HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần 28/3

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu tại thị trường châu Á đã mở cửa trở lại phiên giao dịch sáng ngày 28/3 với đà tăng sau ba ngày đóng cửa nghỉ lễ Phục sinh.

Giá dầu châu Á đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần 28/3. Ảnh minh họa: Bloomberg

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn còn hạn chế do một số thị trường vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ.

Sáng 28/3 tại Sàn giao dịch điện tử Tokyo (Nhật Bản), giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ giao kỳ hạn tăng 37 xu Mỹ, lên 39,83 USD/thùng.

Trước đó, trong phiên giao dịch cuối tuần trước (ngày 24/3), giá mặt hàng này giảm 33 xu Mỹ, xuống 39,46 USD/thùng, sau khi có thời điểm "tụt" xuống mức 38,33 USD/thùng.

Tính chung cả tuần trước, giá dầu ngọt nhẹ tăng 2 xu, đánh dấu tuần tăng thứ sáu liên tiếp.

Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc lại khởi động tuần mới với mức tăng 24 xu Mỹ, lên 40,68 USD/thùng.

Trong phiên 24/3, dầu Brent mất 3 xu, đóng cửa ở mức 40,44 USD/thùng, sau khi chạm mức 39,22 USD/thùng ở đầu phiên. Chốt lại cả tuần qua, giá dầu Brent giảm 76 xu (tương đương gần 2%), ghi dấu tuần giảm đầu tiên trong vòng 5 tuần qua.

Giá dầu hiện đã tăng khoảng 50% từ mức "đáy" của nhiều năm qua do mối quan ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung.

Sự phục hồi này chủ yếu là nhờ hy vọng vào khả năng các nhà sản xuất dầu mỏ lớn trên thế giới sẽ đạt được thỏa thuận vào cuộc họp ngày 17/4 tới tại Doha, Qatar nhằm "đóng băng" sản lượng dầu mỏ ở mức cao của tháng Một.

Ngoài ra, việc sản lượng dầu của Mỹ sụt giảm và nhu cầu tiêu thụ xăng mạnh lên cũng góp phần hỗ trợ thị trường năng lượng.

Minh Trang (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.