HÀNG HOÁ

Giá dầu Mỹ ngày 2/8 để mất ngưỡng 40 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VNNguồn cung dầu dôi dư, nhu cầu suy yếu tiếp tục là những nguyên nhân chính đẩy giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch 2/8.

Giá dầu Mỹ ngày 2/8 để mất ngưỡng 40 USD/thùng. Ảnh: Reuters

Đây cũng là phiên đầu tiên kể từ tháng Tư giá dầu Mỹ rơi xuống dưới ngưỡng 40 USD/thùng.

Khép lại phiên 2/8, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Chín giảm 55 xu Mỹ xuống còn 39,51 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Mười cũng giảm 34 xu Mỹ xuống khép phiên tại mức 41,80 USD/thùng.

Theo giới phân tích, mùa cao điểm đối với nhu cầu về dầu của thị trường Mỹ sắp trôi qua bởi tháng Chín đánh dấu thời điểm kết thúc của mùa Hè – thời gian người Mỹ di chuyển nhiều bằng phương tiện giao thông. Do đó, nhu cầu về “vàng đen” tại Mỹ trong thời gian tới sẽ giảm.

Trong khi đó, ông Hussein Sayed, chuyên gia phân tích thuộc FXTM, cũng cho biết nguồn cung dầu mỏ từ các nước Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang ở mức cao kỷ lục trong khi số lượng giàn khoan dầu hoạt động của Mỹ cũng tiếp tục tăng, qua đó làm trầm trọng thêm tình trạng dư cung dầu mỏ toàn cầu.

>>> Giá vàng thế giới ngày 2/8 lập đỉnh của bốn tuần

>>> Giá dầu tăng trên thị trường châu Á

Kim Dung (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.