1. >

Giá dầu Mỹ ngày 2/8 để mất ngưỡng 40 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VN Nguồn cung dầu dôi dư, nhu cầu suy yếu tiếp tục là những nguyên nhân chính đẩy giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch 2/8.

Giá dầu Mỹ ngày 2/8 để mất ngưỡng 40 USD/thùng

Giá dầu Mỹ ngày 2/8 để mất ngưỡng 40 USD/thùng. Ảnh: Reuters

Đây cũng là phiên đầu tiên kể từ tháng Tư giá dầu Mỹ rơi xuống dưới ngưỡng 40 USD/thùng.

Khép lại phiên 2/8, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Chín giảm 55 xu Mỹ xuống còn 39,51 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Mười cũng giảm 34 xu Mỹ xuống khép phiên tại mức 41,80 USD/thùng.

Theo giới phân tích, mùa cao điểm đối với nhu cầu về dầu của thị trường Mỹ sắp trôi qua bởi tháng Chín đánh dấu thời điểm kết thúc của mùa Hè – thời gian người Mỹ di chuyển nhiều bằng phương tiện giao thông. Do đó, nhu cầu về “vàng đen” tại Mỹ trong thời gian tới sẽ giảm.

Trong khi đó, ông Hussein Sayed, chuyên gia phân tích thuộc FXTM, cũng cho biết nguồn cung dầu mỏ từ các nước Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang ở mức cao kỷ lục trong khi số lượng giàn khoan dầu hoạt động của Mỹ cũng tiếp tục tăng, qua đó làm trầm trọng thêm tình trạng dư cung dầu mỏ toàn cầu.

>>> Giá vàng thế giới ngày 2/8 lập đỉnh của bốn tuần

>>> Giá dầu tăng trên thị trường châu Á

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.