HÀNG HOÁ

Giá dầu tăng trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều ngày 2/8, tại thị trường Singapore, giá dầu quay đầu đi lên giữa bối cảnh giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động "săn hàng giá rẻ", tận dụng lợi thế của đồng USD yếu.

Giá dầu tăng tại thị trường châu Á. Ảnh: reuters

Vào khoảng 13 giờ 40 phút giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 9/2016 tăng 6 xu Mỹ lên 40,12 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 10/2016 cũng tăng 10 xu lên 42,24 USD/thùng.

Kinh tế Mỹ tăng trưởng yếu hơn dự kiến trong quý II/2016 được cho là nguyên nhân chính chi phối diễn biến thị trường năng lượng châu Á trong phiên này.

Theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ, GDP nước này trong quý II/2016 chỉ tăng 1,2% so với cùng kỳ năm trước, chưa bằng một nửa mức tăng trưởng dự kiến được giới chuyên gia kinh tế đưa ra trước đó là 2,6%.

Thông tin này ngay sau khi được công bố đã tác động tiêu cực tới “sức khỏe” đồng bạc xanh. Đồng USD yếu đi giúp dầu mỏ - mặt hàng được định giá bằng đồng tiền này - trở nên rẻ hơn đối với người mua đang nắm giữ các đồng tiền khác.

Nhận định về diễn biến thị trường dầu trong thời gian tới, ông David Lennox, chuyên gia phân tích thuộc Fat Prophets có trụ sở tại Sydney, cho hay tình trạng dư cung vẫn tiếp tục đè nặng lên thị trường “vàng đen”, và rằng, giá dầu nhiều khả năng vẫn sẽ neo quanh ngưỡng 40 USD/thùng.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi số liệu về nguồn cung dầu của Mỹ (dự kiến công bố ngày hôm nay 2/8), cũng như báo cáo chính thức của Bộ Năng lượng Mỹ dự kiến công bố ngày 3/8 để tìm kiếm thêm định hướng giao dịch.

Kim Dung (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp vừa có văn bản kết luận việc kiểm tra Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo Cục này, quy định bắt buộc đổi GPLX sang vật liệu PET của Bộ GTVT là không có cơ sở pháp lý và tính thống nhất.