HÀNG HOÁ

Giá dầu thế giới sáng 13/6 để tuột mốc 50 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch sáng ngày 13/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trước tác động của đồng USD mạnh lên và tâm lý quan ngại gia tăng về tình hình kinh tế châu Á.

Giá dầu thế giới sáng 13/6 để tuột mốc 50 USD/thùng. Ảnh minh họa: Reuters

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc kỳ hạn giảm 65 xu Mỹ xuống 49,89 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) cũng giảm 78 xu Mỹ xuống 48,29 USD/thùng.

Trong phiên này, việc đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác là một trong những nguyên nhân đẩy giá dầu giảm. Bên cạnh đó, thị trường cũng bị tác động bởi thông tin cho hay chỉ số niềm tin của các hãng chế tạo lớn tại Nhật Bản trong quý II/2016 giảm so với quý trước đó. Nhà đầu tư cũng lo ngại về sức tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc.

Tuy nhiên, một vài chuyên gia dự báo nhu cầu dầu mỏ tại châu Á, và đặc biệt là tại Trung Quốc, sẽ vẫn mạnh. Công ty tư vấn năng lượng FGE ước tính nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc tăng khoảng 730.000 -760.000 thùng/ngày trong năm nay.

Xem thêm:

Giá vàng tăng trong phiên đầu tuần

Giá vàng châu Á ngày 13/6 chạm "đỉnh" của gần 4 tuầnQC (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.