1. >

Giá dầu thô Mỹ vượt mốc 50 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 7/6, giá dầu thô Mỹ lần đầu tiên kể từ tháng 7/2015 vượt mốc 50 USD/thùng trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt hơn và đồng USD suy yếu.

Giá dầu thô Mỹ vượt mốc 50 USD/thùng

Giá dầu thô Mỹ vượt mốc 50 USD/thùng. Ảnh: Reuters

Chốt phiên này, trên thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 7/2016 tăng 67 xu Mỹ lên 50,36 USD/thùng.

Còn tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 8/2016 cộng thêm 89 xu Mỹ lên 51,44 USD/thùng, lập “đỉnh” của năm 2016 trong phiên thứ hai liên tiếp.

Giá dầu trên mốc 50 USD/thùng đã đánh dấu một sự phục hồi đáng ngạc nhiên so với thời điểm tháng Một và tháng Hai, khi giá mặt hàng này rơi tự do và xác lập mức đáy kể từ năm 2003.

Tuy nhiên, mức giá này vẫn thấp hơn nhiều so với mức trên 100 USD/thùng của hơn hai năm trước.

Giới phân tích nhận định đồng USD suy yếu và các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng ngành dầu mỏ của Nigeria đã nâng đỡ giá dầu.

Các cuộc tấn công tại Nigeria đã khiến sản lượng của nước này giảm còn 1,6 triệu thùng/ngày, cách khá xa con số ước tính của chính phủ (2,2 triệu thùng/ngày).

>> Giá vàng thế giới 7/6 giảm nhẹ do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư

>> Đồng USD ngày 7/6 tăng lên mức cận 108 yen

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.