1. >

Giá dầu trên thị trường châu Á 3/5 tăng nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 3/5 tại châu Á, giá dầu tăng trở lại, song sự lo ngại của giới giao thương về nguồn cung dư thừa đã giữ giá dầu ở dưới mức cao nhất được ghi nhận trước đó trong năm nay.

Giá dầu trên thị trường châu Á 3/5 tăng nhẹ

Giá dầu châu Á tăng nhẹ. Ảnh: themalaysianinsider

Vào lúc 14 giờ (giờ Việt Nam), tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6/2016 tăng 43 xu Mỹ (0,96%) lên 45,21 USD/thùng, và dầu Brent giao tháng 7/2016 tăng 46 xu Mỹ (1%) lên 46,29 USD/thùng.

Bernard Aw, nhà phân tích tại IG Markets ở Singapore, cho biết về cơ bản nguồn cung và nhu cầu không có nhiều thay đổi nhưng trên thực tế tình hình có vẻ tồi tệ hơn. Giá dầu khó trở lại mức 50 USD/thùng trừ khi trong cuộc họp sắp tới, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhất trí hành động để giảm bớt tình trạng dư cung.

Giá dầu đã tăng trong bốn tuần liên tiếp nhờ đồng USD yếu đi và hy vọng kinh tế toàn cầu đang chuyển biến tích cực dần. Tuy nhiên, giá dầu đã giảm vào ngày thứ Hai (2/5) sau khi số liệu cho thấy xuất khẩu dầu mỏ của Iraq đạt gần mức cao kỷ lục 3,36 triệu thùng/ngày trong tháng Tư, trong khi sản lượng dầu của Iran trong tháng này đạt 3,5 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 12/2011.

Xem thêm:

Giá vàng thế giới 3/5 gần chạm mốc 1.300 USD/ounce


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.