1. >

Giá thịt gia súc bình ổn thị trường giảm 4.000 đồng/kg

Facebook Share

BNEWS.VN Giá bán các mặt hàng thịt gia súc của doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn Tp. HCM năm 2016 và Tết Đinh Dậu năm 2017, được điều chỉnh giảm bình quân 4.000 đồng/kg.

Giá thịt gia súc bình ổn thị trường giảm 4.000 đồng/kg

Giá thịt gia súc bình ổn thị trường giảm 4.000 đồng/kg. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Đây là thông tin được Sở Tài chính Tp. Hồ Chí Minh công bố ngày 1/11.

Theo đó, giá bán lẻ các mặt hàng thịt gia súc trong Chương trình bình ổn thị trường đến người tiêu dùng Tp. Hồ Chí Minh như thịt lợn đùi chỉ còn 85.000 đồng/kg; thịt vai 79.000 đồng/kg; thịt nạc 95.000 đồng/kg; thịt ba rọi 89.500 đồng/kg; chân giò 70.500 đồng/kg...

Giá bán lẻ này áp dụng đối với các sản phẩm được cung cấp, phân phối và kinh doanh bởi Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan), Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Satra), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Hệ thống siêu thị Big C.

Lý do điều chỉnh giá các mặt hàng thịt gia súc trong Chương trình bình ổn thị trường được ông Đỗ Đông Hướng, Trưởng Ban Vật giá, Sở Tài chính Tp. Hồ Chí Minh đưa ra là do hiện nay giá lợn hơi trên thị trường đang có xu hướng giảm, nên các sở, ngành đã có buổi làm việc với doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường.

Qua đó, thống nhất điều chỉnh giảm giá các mặt hàng thịt gia súc trong Chương trình bình ổn thị trường, nhằm đảm bảo tính dẫn dắt thị trường của Chương trình; quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Ghi nhận tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh, hiện lượng thịt lợn về hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn bình quân đạt từ 650 - 700 tấn/ngày. Tại các chợ đầu mối, giá lợn hơi giảm mạnh từ 5.000-10.000 đồng/kg (tùy theo ngày và tùy theo nguồn). Hiện lợn hơi loại ngon có giá 45.000 đồng/kg; lợn hơi loại thường 43.000 đồng/kg./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?