HÀNG HOÁ

Giá thức ăn chăn nuôi ổn định, nông dân có lợi

Facebook Share

BNEWS.VNGiá thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu trong nước thời gian qua tương đối ổn định, điều này có lợi cho người chăn nuôi.

Giá thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu trong nước tương đối ổn định. Ảnh: Thu Hương/TTXVN

Theo hệ thống giá tại địa phương, giá thức ăn chăn nuôi hỗn hợp tại tỉnh Hưng Yên vẫn giữ ở mức ổn định. Cụ thể, giá cám viên dành cho lợn ổn định ở mức 9.800 đồng/kg; giá cám đậm đặc dành cho lợn có giá là 14.700 đồng/kg.

Theo số liệu của Hải quan, trong tuần từ ngày 11 - 15/7, mặt hàng được nhập khẩu lớn nhất là khô dầu đậu tương với lượng nhập là hơn 100.000 tấn, giá nhập khẩu bình quân là 424 USD/tấn (tăng 5 USD/tấn so với tuần trước).

Tiếp đến là mặt hàng cám mỳ có khối lượng nhập khẩu là hơn 20.000 tấn, với giá nhập khẩu bình quân là 179 USD/tấn (tăng 7 USD/tấn). Mặt hàng nhập khẩu lớn thứ 3 là DDGS với lượng nhập khẩu là 18.000 tấn, giá nhập khẩu bình quân là 205 USD/tấn (giảm 2 USD/tấn).

Tuy nhiên, trong báo cáo gần đây của Cục Chăn nuôi, công tác thanh tra và kiểm tra của Cục Chăn nuôi và Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát hiện ra một số vi phạm trong chất lượng thức ăn.

Cụ thể, đó là các loại thức ăn chăn nuôi sử dụng các loại nguyên liệu không được phép dùng trong chăn nuôi, nhất là các chất tạo màu và bổ sung khoáng chất như sắt sunfat, đồng sunfat, kẽm sunfat...

Để hạn chế tình trạng trên, Cục Chăn nuôi yêu cầu các đơn vị kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu kiểm tra kỹ hồ sơ và nhãn mác về những quy định sử dụng./.

Khánh Vy/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.