1. >

Giá vàng châu Á phục hồi trong phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng đã tăng trở lại tại châu Á vào phiên giao dịch ngày 3/10 khi mối quan ngại về vụ bê bối của ngân hàng Deutsche Bank lớn nhất nước Đức đã phần nào lắng dịu.

Giá vàng châu Á phục hồi trong phiên đầu tuần

Giá vàng châu Á phục hồi trong phiên đầu tuần. Ảnh: albayan

Tại Singapore vào khoảng 8 giờ 51 phút theo giờ Việt Nam giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.319,40 USD/ounce.

Việc giá vàng giảm sẽ khuyến khích người dân mua vào kim loại quý này. Nhu cầu ở thị trường châu Á cũng đang lên cao do sắp đến mùa lễ hội ở Ấn Độ, cùng với mùa cưới và kỳ nghỉ Quốc khánh dài ngày ở Trung Quốc.

Chi tiêu tiêu dùng của Mỹ đã giảm trong tháng Tám vừa qua và lần giảm đầu tiên trong bảy tháng, trong khi chỉ số lạm phát có dấu hiệu tang. Những thông tin này khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khá thận trọng về việc tăng lãi suất.

Giá vàng khá nhạy cảm với việc tăng lãi suất do lãi suất tăng cao làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ những tài sản không sinh lời như vàng, trong khi làm tăng giá đồng USD, đồng tiền mà kim loại này được định giá theo.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,13% xuống 947,95 tấn trong phiên 30/9.

>>> Giá vàng hôm nay 3/10 tăng nhẹ

>>> Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong quý III/2016

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.