HÀNG HOÁ

Giá vàng châu Á phục hồi trong phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng đã tăng trở lại tại châu Á vào phiên giao dịch ngày 3/10 khi mối quan ngại về vụ bê bối của ngân hàng Deutsche Bank lớn nhất nước Đức đã phần nào lắng dịu.

Giá vàng châu Á phục hồi trong phiên đầu tuần. Ảnh: albayan

Tại Singapore vào khoảng 8 giờ 51 phút theo giờ Việt Nam giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.319,40 USD/ounce.

Việc giá vàng giảm sẽ khuyến khích người dân mua vào kim loại quý này. Nhu cầu ở thị trường châu Á cũng đang lên cao do sắp đến mùa lễ hội ở Ấn Độ, cùng với mùa cưới và kỳ nghỉ Quốc khánh dài ngày ở Trung Quốc.

Chi tiêu tiêu dùng của Mỹ đã giảm trong tháng Tám vừa qua và lần giảm đầu tiên trong bảy tháng, trong khi chỉ số lạm phát có dấu hiệu tang. Những thông tin này khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khá thận trọng về việc tăng lãi suất.

Giá vàng khá nhạy cảm với việc tăng lãi suất do lãi suất tăng cao làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ những tài sản không sinh lời như vàng, trong khi làm tăng giá đồng USD, đồng tiền mà kim loại này được định giá theo.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,13% xuống 947,95 tấn trong phiên 30/9.

>>> Giá vàng hôm nay 3/10 tăng nhẹ

>>> Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong quý III/2016

H.Thủy (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.