GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới ngày 3/5 đảo chiều hạ

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng thế giới đã quay đầu giảm trong phiên giao dịch ngày 3/5 do sự phục hồi của đồng USD và việc các quan chức Fed đề cập đến khả năng sẽ tiến hành hai đợt nâng lãi suất trong năm 2016.

Giá vàng thế giới ngày 3/5 đảo chiều hạ. Ảnh: reuters

Vào lúc 1 giờ 33 phút sáng ngày 4/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ giảm 0,4%, xuống 1.285,69 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch đầu tuần này (ngày 2/5), giá vàng đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2015 là 1.303,60 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6/2016 cũng hạ 0,3% trong phiên 3/5, xuống còn 1.295,80 USD/ounce. 

Áp lực từ việc đồng USD mạnh lên đã đẩy giá vàng đi xuống. Đây là phiên đầu tiên trong vòng bảy phiên vừa qua, đồng bạc xanh đi lên so với rổ các đồng tiền chủ chốt, sau khi chạm mức thấp nhất hơn 15 tháng.

Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta Fed Dennis Lockhart cho biết, nhiều khả năng sẽ có hai đợt nâng lãi suất của Fed trong năm nay.

Kể từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng 21% nhờ những dự báo về khả năng Fed sẽ không vội vàng trong kế hoạch nâng lãi suất. Kim loại quý này rất nhạy cảm với các thông tin liên quan tới lộ trình nâng lãi suất của Fed.

Cũng trong phiên này, giá bạch kim và palađi lần lượt giảm 1,2% và 3,2%.

>>> Giá dầu thế giới ngày 3/5 giảm phiên thứ ba liên tiếp

>>> Sắc đỏ phủ ngập các sàn chứng khoán Âu - Mỹ

Minh Trang (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.