1. >

Giá vàng trong nước chiều 6/7 tiếp tục tăng phi mã

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi “chọc thủng” mốc 38 triệu đồng vào đầu giờ sáng, giá vàng trong nước tiếp tục chinh phục đỉnh cao của 3 năm trở lại đây.

Giá vàng trong nước chiều 6/7 tiếp tục tăng phi mã

Giá vàng trong nước chiều 6/7 tiếp tục tăng phi mã. Ảnh: Đỗ Huyền/BNEWS/TTXVN

Đầu giờ chiều, vàng SJC đã chính thức cán mốc 38,6 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, mức cao nhất kể từ cuối tháng 6/2013.

Lúc 14 giờ 45 phút, Công ty vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 37,9 – 38,6 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán. Như vậy, so với đầu giờ sáng, thương hiệu vàng này đã “đắt” thêm khoảng 550.000 đồng.

Thời điểm này, Tập đoàn Doji cũng niêm yết vàng SJC ở mức 37,95 – 38,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 450 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 500 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng.

Diễn biến trên cho thấy, các doanh nghiệp kinh doanh vàng đang nới rộng khoảng cách giữa chiều mua và chiều bán lên mức 600 – 700 nghìn đồng mỗi lượng. Đây cũng là điều thường thấy mỗi khi thị trường có biến động.

Theo lý giải của Tập đoàn Doji, do giá vàng trong nước tăng nhanh giảm mạnh trong khoảng thời gian ngắn, để an toàn trong giao dịch biên độ giá đã được doãng rộng ra giữa mua và bán.

Bên cạnh đó, vào những thời điểm thị trường biến động mạnh, người dân đến giao dịch nhiều hơn thường lệ khiến doanh nghiệp không đáp ứng kịp. Do đó, doanh nghiệp phải kéo d ãn khoảng cách mua và bán để đảm bảo an toàn.

Sáng nay, giá vàng trong nước đã bật tăng thẳng đứng và “chọc thủng” mốc 38 triệu đồng/lượng, đánh dấu mức cao nhất kể từ tháng 9/2013. Thị trường những ngày qua cho thấy, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng giảm theo diễn biến của giá vàng thế giới và sẽ còn nhiều biến động trong thời gian tới.

Với tâm lý hoang mang trước những thông tin đa chiều của thị trường vàng, trên thị trường hình thành tâm lý chạy theo đám đông hỗn độn với “người bán, kẻ mua”. Tuy nhiên, giới kinh doanh vàng cho biết, xu hướng mua vào đang chiếm ưu thế, chủ yếu vẫn là những giao dịch nhỏ lẻ và không có những giao dịch lớn.

Theo nhận định của Trung tâm phân tích thị trường thuộc Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, những phiên gần đây, nhu cầu mua vàng của người dân và nhà đầu tư đã tăng trở lại.

Trong phiên giao dịch hôm qua lượng khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra (khoảng 55% khách mua vào 45% lượng khách bán ra). Đầu phiên sáng nay, xu hướng khách mua vẫn cao hơn lượng khách bán.

Chị Minh, một người dân ở Hà Nội cho hay, mấy ngày gần đây thấy giá vàng tăng đột biến, chỉ trong hơn 10 ngày vàng đã tăng tới 3 triệu đồng mỗi lượng. Theo dự báo giá vàng còn tăng nữa nên chị quyết định dùng một phần số tiền nhàn rỗi đi mua vàng, chờ giá lên để bán.

“Tôi chỉ mua ít thôi vì chơi vàng rất rủi ro, còn nhớ cách đây khoảng 4 năm, vàng đã lên tới 49 triệu đồng/lượng và nhiều người đã đổ xô đi mua nhưng sau đó vàng lại giảm mạnh, nay chỉ còn dưới 40 triệu đồng/lượng. Vì thế mà không nên mạo hiểm mua vào lúc giá đang lên”, chị Minh nói.

Không riêng gì chị Minh, nhiều người dân khác ở Hà Nội cũng cho biết, dù thấy vàng tăng mạnh nhưng cũng không dám mạo hiểm đầu cơ, bởi diễn biến những ngày qua cho thấy đà tăng của giá vàng thiếu bền vững.

Trong khi đó, tỷ giá tại các ngân hàng hầu như đứng yên. Lúc 15h cùng ngày, Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 22.265 – 22.335 VND/USD (mua vào – bán ra), mức giá này giảm nhẹ so với đầu giờ sáng. BIDV vẫn niêm yết giá đồng bạc xanh mua vào – bán ra tương ứng ở mức 22.270 – 22.340 VND/USD, không đổi so với đầu giờ sáng. /.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.