1. >

Giá vàng trong nước "chọc thủng" mốc 38 triệu đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Mở cửa sáng nay, giá vàng trong nước đã bật tăng thẳng đứng và “chọc thủng” mốc 38 triệu đồng/lượng, đánh dấu mức cao nhất kể từ tháng 9/2013.

Giá vàng trong nước "chọc thủng" mốc 38 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng cao nhất gần 3 năm. Ảnh: TTXVN

Giá vàng trong nước

Lúc 8 giờ 17 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 37,45 – 38,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với cuối ngày hôm qua, mức giá này đã tăng khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, giá vàng liên tục trồi sụt kể từ lúc mở cửa ngày giao dịch. Lúc 9 giờ, thương hiệu vàng này được giao dịch ở mức 37,35 – 38,05 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Thời điểm này, vàng SJC tại Tập đoàn Doji cũng được mua vào – bán ra ở mức 37,5 – 38 triệu đồng/lượng, tăng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 950 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 1,15 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

Trong ngày hôm qua, giá vàng đã chạm mốc 37 triệu đồng/lượng sau khi phá khỏi mốc 36 triệu đồng trong tuần trước. Đáng chú ý, mặc cho giá vàng thế giới có dấu hiệu đảo chiều ở giữa phiên nhưng giá trong nước vẫn trụ vững trên ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, trên thị trường hình thành tâm lý chạy theo đám đông hỗn độn với "người bán, kẻ mua". Tuy nhiên, các giao dịch lớn vẫn hầu như “vắng bóng”.

Bà Trần Như My, Giám đốc Kinh doanh vàng, Tập đoàn Doji cho biết, trong 3 phiên trở lại đây lượng khách mua vào có phần nhỉnh hơn thay vì bán ra chiếm chủ đạo ở những phiên trước.

Tuy nhiên, lượng khách mua vào chủ yếu là các giao dịch tích trữ nhỏ lẻ, còn với những khách đã mua vào ở thời điểm trước lại chọn phương án tranh thủ bán ra khi giá đang neo ở mức cao.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 5/7, bà My cho biết, số lượng khách tham gia giao dịch đan xen ở cả chiều mua và chiều bán; trong đó số lượng khách mua vàng vào chiếm 65% trên tổng số lượng giao dịch tại Doji.

Các chuyên gia nhận định, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng giảm theo diễn biến của giá vàng thế giới và sẽ còn nhiều biến động trong thời gian tới. Bởi vậy nhà đầu tư nên có tâm lý vững vàng, sáng suốt để xem xét lựa chọn thời điểm giao dịch.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm 5/6 đã tăng 0,4% và chốt phiên ở mức 1.355,51 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng khoảng 1,5% tại 1.358,70 USD/oz.

Kim loại quý đã tăng lên trong phiên thứ năm liên tiếp và giao dịch gần mức cao nhất trong hai năm qua do dữ liệu Trung Quốc yếu kém và bất ổn đang diễn ra sau cuộc bỏ phiếu của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu đã gây ra một làn sóng đầu tư vào tài sản an toàn mới.

Sang phiên châu Á sáng 6/7, giá vàng châu Á tiếp tục xu hướng đi lên. Lúc 9 giờ 10 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.367,5 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 1,2 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí)./.

Xem thêm:

>> Giá vàng thế giới tăng phiên thứ năm liên tiếp

>> Tỷ giá trung tâm ngày 6/7 tăng nhẹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Môi trường trong lành, không khí trong lành, con người gần gũi... là những nhận xét của du khách về khu du lịch sinh thái người Mông tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Mặc dù còn một số hạng mục đang hoàn thiện nhưng du khách đã bắt đầu tìm đến đây để trải nghiệm khung cảnh thanh bình, mát mẻ.

ncif