1. >

Giá vàng trong nước đang ở đáy của 2 tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước sáng nay (1/9) đã lùi về sát mốc 36 triệu đồng/lượng và ghi nhận mức thấp nhất kể từ đầu tháng 7/2016 đến nay.

Giá vàng trong nước đang ở đáy của 2 tháng

Giá vàng trong nước đang ở đáy của 2 tháng. Ảnh: Reuters

Lúc 11 giờ 40 phút, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào – bán ra tương ứng ở mức 36,03 – 36,3 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm khoảng 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Thời điểm này, Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,15 – 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với cuối ngày hôm qua, thương hiệu vàng này đã giảm 110.000 đồng mỗi lượng.

Giới kinh doanh vàng nhận định, đà giảm của giá vàng thế giới cùng kết hợp với nhu cầu trong nước yếu đã kéo giá vàng miếng tiếp tục lùi về mức thấp hơn. Thị trường vàng ngày càng mờ nhạt khiến các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có một mức giá giảm thấp hơn nữa, các giao dịch chỉ xuất hiện tích trữ nhỏ lẻ không đáng kể.

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 31/8, giá vàng cũng đã xuống mức thấp nhất trong hai tháng sau khi số liệu tích cực về thị trường lao động Mỹ dấy lên đồn đoán Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thúc đẩy kế hoạch tăng lãi suất. Phiên này, giá vàng giao ngay đã có thời điểm rơi xuống 1.304,9 USD/ounce.

Sang phiên châu Á sáng 1/9, giá kim loại quý phục hồi nhẹ. Lúc 11 giờ 45 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới được bán ra ở mức 1.309,9 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 1 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí)./.

>>>Giá vàng thế giới ngày 31/8 giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng

>>> Giá vàng hướng tới tháng giảm đầu tiên kể từ tháng Năm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trong giai đoạn khởi phát và sẽ tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội, đồng thời dự kiến thay đổi hoàn toàn hệ thống sản xuất và quản trị hiện nay. Việt Nam cần làm gì để có thể tận dụng được cơ hội để tiến lên và bứt phá trong cuộc cách mạng lần này?