1. >

Giá vàng trong nước đang ở đáy của 2 tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước sáng nay (1/9) đã lùi về sát mốc 36 triệu đồng/lượng và ghi nhận mức thấp nhất kể từ đầu tháng 7/2016 đến nay.

Giá vàng trong nước đang ở đáy của 2 tháng

Giá vàng trong nước đang ở đáy của 2 tháng. Ảnh: Reuters

Lúc 11 giờ 40 phút, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào – bán ra tương ứng ở mức 36,03 – 36,3 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm khoảng 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Thời điểm này, Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,15 – 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với cuối ngày hôm qua, thương hiệu vàng này đã giảm 110.000 đồng mỗi lượng.

Giới kinh doanh vàng nhận định, đà giảm của giá vàng thế giới cùng kết hợp với nhu cầu trong nước yếu đã kéo giá vàng miếng tiếp tục lùi về mức thấp hơn. Thị trường vàng ngày càng mờ nhạt khiến các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có một mức giá giảm thấp hơn nữa, các giao dịch chỉ xuất hiện tích trữ nhỏ lẻ không đáng kể.

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 31/8, giá vàng cũng đã xuống mức thấp nhất trong hai tháng sau khi số liệu tích cực về thị trường lao động Mỹ dấy lên đồn đoán Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thúc đẩy kế hoạch tăng lãi suất. Phiên này, giá vàng giao ngay đã có thời điểm rơi xuống 1.304,9 USD/ounce.

Sang phiên châu Á sáng 1/9, giá kim loại quý phục hồi nhẹ. Lúc 11 giờ 45 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới được bán ra ở mức 1.309,9 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 1 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí)./.

>>>Giá vàng thế giới ngày 31/8 giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng

>>> Giá vàng hướng tới tháng giảm đầu tiên kể từ tháng Năm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.