THỜI SỰ

Hà Nội: Xác minh thông tin đổ hợp chất nghi là chất thải xuống sông Hồng

Facebook Share

BNEWS.VNNgười dân sinh sống dọc ven sông Hồng cho biết, gần đây, họ liên tục thấy những chiếc tàu chở hợp chất đổ xuống sông Hồng. Việc xả thải được tiến hành không cố định vào thời gian ngày hay đêm.

Liên quan đến thông tin trên mạng internet về hình ảnh một chiếc tàu chở hợp chất nghi là chất thải đang xả thải trực tiếp xuống sông Hồng đoạn gần cầu cảng Hà Nội khu vực quận Hoàng Mai, chiều tối 15/11, Công an thành phố Hà Nội và Chi cục môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội cho biết, đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và truy tìm các cá nhân, tổ chức liên quan.

Trường hợp phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, đoạn clip lan truyền trên mạng internet cho thấy, chiếc tàu dừng lại gần bờ, sau đó để cho chiếc máy goàm đỗ trên tàu làm nhiệm vụ xả từng goàm chất nghi là chất thải xuống sông Hồng. Chất nghi là chất thải trên có màu xám đen giống bùn đất.

Khi được thả xuống nước xuất hiện nhiều váng dầu, loang dài hàng trăm mét, khiến vùng nước đổi màu nhanh chóng.

Qua tìm hiểu, người dân sinh sống dọc ven sông Hồng cho biết, thời gian gần đây, họ liên tục thấy những chiếc tàu chở hợp chất như trên đổ xuống sông Hồng. Việc xả thải được tiến hành không cố định vào thời gian ngày hay đêm.

Được biết, khu vực chiếc tàu trên đỗ để đổ chất nghi là chất thải thuộc khu vực tuần tra kiểm soát Cảnh sát đường thủy Công an Hà Nội./.

Minh Nghĩa/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Vượt qua người Thái để chiếm ngôi đầu toàn thế giới trong lĩnh vực xuất khẩu gạo không chỉ là mong muốn của người Việt Nam mà còn là thách thức lớn. Để làm được điều đó, trước hết, Việt Nam cần phải có những thương hiệu gạo xuất khẩu tầm quốc tế.