1. >

Hà Nội: Xác minh thông tin đổ hợp chất nghi là chất thải xuống sông Hồng

Facebook Share

BNEWS.VN Người dân sinh sống dọc ven sông Hồng cho biết, gần đây, họ liên tục thấy những chiếc tàu chở hợp chất đổ xuống sông Hồng. Việc xả thải được tiến hành không cố định vào thời gian ngày hay đêm.

Hà Nội: Xác minh thông tin đổ hợp chất nghi là chất thải xuống sông Hồng

Liên quan đến thông tin trên mạng internet về hình ảnh một chiếc tàu chở hợp chất nghi là chất thải đang xả thải trực tiếp xuống sông Hồng đoạn gần cầu cảng Hà Nội khu vực quận Hoàng Mai, chiều tối 15/11, Công an thành phố Hà Nội và Chi cục môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội cho biết, đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và truy tìm các cá nhân, tổ chức liên quan.

Trường hợp phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, đoạn clip lan truyền trên mạng internet cho thấy, chiếc tàu dừng lại gần bờ, sau đó để cho chiếc máy goàm đỗ trên tàu làm nhiệm vụ xả từng goàm chất nghi là chất thải xuống sông Hồng. Chất nghi là chất thải trên có màu xám đen giống bùn đất.

Khi được thả xuống nước xuất hiện nhiều váng dầu, loang dài hàng trăm mét, khiến vùng nước đổi màu nhanh chóng.

Qua tìm hiểu, người dân sinh sống dọc ven sông Hồng cho biết, thời gian gần đây, họ liên tục thấy những chiếc tàu chở hợp chất như trên đổ xuống sông Hồng. Việc xả thải được tiến hành không cố định vào thời gian ngày hay đêm.

Được biết, khu vực chiếc tàu trên đỗ để đổ chất nghi là chất thải thuộc khu vực tuần tra kiểm soát Cảnh sát đường thủy Công an Hà Nội./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.