1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Hai đại gia trong ngành hóa chất Trung Quốc đàm phán sáp nhập

Facebook Share

BNEWS.VN Sinochem Group và ChemChina đang thảo luận về khả năng sáp nhập để tạo ra một doanh nghiệp khổng lồ trong lĩnh vực hóa chất, phân bón và dầu mỏ với doanh thu hàng năm đạt khoảng 100 tỷ USD.

Hai đại gia trong ngành hóa chất Trung Quốc đàm phán sáp nhập
Theo hãng tin Anh Reuters, hai "đại gia" trong ngành hóa chất Trung Quốc là Sinochem Group và ChemChina đang thảo luận về khả năng sáp nhập với nhau để tạo ra một doanh nghiệp khổng lồ trong lĩnh vực hóa chất, phân bón và dầu mỏ với doanh thu hàng năm đạt khoảng 100 tỷ USD. 

Thỏa thuận này do chính quyền trung ương Trung Quốc đề xuất, trong khuôn khổ những nỗ lực của Bắc Kinh để giảm bớt số lượng các doanh nghiệp quốc doanh, tạo ra các doanh nghiệp lớn hơn và có sức cạnh tranh hơn trên thị trường thế giới. 

Mới đây ChemChina cũng vừa hoàn tất thương vụ trị giá 43 tỷ USD mua lại tập đoàn nông nghiệp và hóa chất Syngenta của Thụy Sỹ, ghi dấu thương vụ thâu tóm lớn nhất của các doanh nghiệp Trung Quốc. 

Kinh tế Trung Quốc trong quý III/2016 được dự đoán có khả năng tăng trưởng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái, bằng nhịp độ của quý trước. Đây là kết quả dự báo của 58 chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò do hãng tin Anh Reuters thực hiện. 

Mức tăng trưởng được dự báo trên (cho quý III/2016) vẫn rất gần với mức yếu nhất kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Các chuyên gia cũng tỏ ý quan ngại trước tình trạng sức tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc quá phụ thuộc vào chi tiêu chính phủ và thị trường bất động sản - vốn đang cho thấy những dấu hiệu quá nóng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.