1. >

Hai tuyến xe buýt trợ giá tại huyện đảo Cần Giờ chính thức hoạt động

Facebook Share

BNEWS.VN Tp. Hồ Chí Minh khai trương 2 tuyến xe buýt trợ giá tại huyện đảo Cần Giờ gồm tuyến 127 (An Thới Đông – Ngã ba Bà Xán) và 128 (Tân Điền – An Nghĩa).

Hai tuyến xe buýt trợ giá tại huyện đảo Cần Giờ chính thức hoạt động

Hai tuyến xe buýt trợ giá tại huyện đảo Cần Giờ chính thức hoạt động. Ảnh minh họa: TTXVN

Tuyến xe buýt 127 và 128 chính thức hoạt động từ ngày 25/4 với xe buýt được đầu tư mới 100%, sức chứa 40 chỗ/xe. Giá 2 chuyến xe buýt nói trên từ 5.000 – 6.000 đồng/lượt. Ngoài 2 tuyến mới 127, 128, hiện trên địa bàn huyện Cần Giờ còn có 2 tuyến xe buýt trợ giá khác là tuyến 77, 90 và 1 tuyến không trợ giá là tuyến 75.

Bình quân mỗi ngày trên địa bàn huyện Cần Giờ có 190 chuyến xe buýt, vận chuyển trung bình khoảng 3.900 hành khách/ngày.

Việc đưa vào hoạt động 2 tuyến xe buýt mới 127 và 128 xuất phát từ nhu cầu đi lại bằng xe buýt của người dân buôn bán, học tập tại 3 xã An Thới Đông, Lý Nhơn và Tam Thôn Hiệp của huyện Cần Giờ.

Từ năm 2011, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp với UBND huyện Cần Giờ tổ chức 2 tuyến xe buýt không trợ giá gồm tuyến An Thới Đông – Tam Thôn Hiệp, Lý Nhơn – An Nghĩa nhưng sau 3 năm hoạt động, các đơn vị vận tải đã xin ngưng vì kinh doanh 2 tuyến này không hiệu quả; ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân huyện Cần Giờ.

Là huyện đảo duy nhất của Tp. Hồ Chí Minh, giao thông kết nối giữa huyện Cần Giờ với các quận huyện khác gặp rất nhiều khó khăn, chỉ có tuyến đường Rừng Sác kết nối trung tâm huyện Cần Giờ với huyện Nhà Bè nhưng cũng phải qua phà Bình Khánh.

Trong khi đó. kinh tế chủ yếu của huyện Cần Giờ vẫn là nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản gắn với du lịch sinh thái.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.