Hà Nội đưa 30 xe buýt lớn tiêu chuẩn vào vận hành trước dịp 30/4 và 1/5
Ngoài việc đưa xe buýt lớn chất lượng cao vào phục vụ, Transerco cũng phấn đấu đầu tư thí điểm 1 - 2 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch và triển khai dự án thí điểm trang bị thẻ vé điện tử trên các tuyến xe buýt của Tổng Công ty để đưa vào sử dụng ngay trong năm 2016.
Mặc dù chất lượng được nâng lên nhưng theo báo cáo của Transerco, lượng hành khách đi xe buýt trong quý I lại sụt giảm. Toàn hệ thống buýt của Tổng công ty vận chuyển được trên 82 triệu lượt hành khách, giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái do phương tiện cá nhân gia tăng, ùn tắc giao thông và giá xăng dầu liên tục giảm, giá vé xe buýt không còn hấp dẫn so với các loại hình vận tải khác như: taxi, xe ôm, xe điện...
Để thu hút hành khách đi xe buýt, Transerco đã lên kế hoạch mở rộng vùng phục vụ và điều chỉnh lộ trình các tuyến buýt, đồng thời chỉnh trang, phát triển nhà chờ xe buýt, thi tuyển lựa chọn thiết kế kiến trúc nhà chờ xe buýt để sử dụng thống nhất trên toàn địa bàn.
Trước mắt, Tổng công ty đang trình UBND thành phố phương án mở mới và tổ chức tuyến xe buýt chất lượng cao (Bus Express) nhằm phục vụ nhân dân đi lại giữa trung tâm thành phố Hà Nội-sân bay Nội Bài dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Đây là tuyến buýt tiện ích với giá vé dự kiến chỉ 30.000 đồng/lượt.
Để nâng cao chất lượng phục vụ, Transerco đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, đặc biệt là thái độ phục vụ của lái xe, nhân viên bán vé, nhận dạng thương hiệu, mỹ quan phương tiện, kiểm soát doanh thu...
Qua đó, tỷ lệ lỗi vi phạm được kiểm soát ở mức rất thấp, tỷ lệ xe xuất bến đúng giờ đạt 99%, tỷ lệ xe hỏng phải thay giảm xuống còn 13,5 lượt/10.000 lượt xe, chỉ tiêu điểm trừ chất lượng dịch vụ giảm xuống còn khoảng 10 điểm/10.000 lượt xe.../.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Xe buýt nhanh sẽ chính thức vận hành vào cuối năm nay
10:35' - 12/04/2016
Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, hợp phần xe buýt nhanh (BRT) dự kiến sẽ hoàn thành và tiến hành chạy thử vào quý III/2016. Quý IV/2016, xe buýt nhanh sẽ được chính thức đưa vào hoạt động.
-
Kinh tế Việt Nam
Có nên mở rộng mô hình xe buýt sử dụng nhiên liệu CNG ?
20:01' - 06/04/2016
Để đầu tư và phát triển mạng lưới xe buýt sử dụng khí hóa lỏng CNG cần được làm rõ thêm về chính sách hỗ trợ vốn của Trung ương trong việc gắn với phát triển các hạ tầng kèm theo.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án xe buýt nhanh của Hà Nội lại chậm tiến độ
11:17' - 31/03/2016
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có báo cáo giải trình những vấn đề liên quan đến dự án xe buýt nhanh (BRT) của thành phố này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hiệp định EVFTA - định hướng hợp tác chiến lược trong giai đoạn mới
22:29' - 07/06/2025
Cơ cấu kinh tế của Việt Nam và EU mang tính bổ trợ lẫn nhau thay vì cạnh tranh, giúp mở rộng dư địa hợp tác, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu đang cần đa dạng hóa chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương đề xuất đơn giản hoá 11 thủ tục hành chính lĩnh vực bán hàng đa cấp
20:45' - 07/06/2025
Dự thảo được kỳ vọng sẽ hoàn thiện khung pháp lý điều chỉnh lĩnh vực bán hàng đa cấp, đồng thời đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng xây dựng các tuyến giao thông kết nối vùng
20:32' - 07/06/2025
Để tăng cường kết nối các địa phương trong tỉnh với sân bay Long Thành, những năm tới, Đồng Nai cần khoảng 18.000 tỷ đồng để triển khai các dự án giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: Tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công
18:36' - 07/06/2025
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, giải phóng mặt bằng là điểm nghẽn lớn nhất trong triển khai đầu tư công, các địa phương cần tập trung tháo gỡ dứt điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thêm bước tiến quan trọng trong quan hệ thương mại Việt Nam - Mỹ
13:36' - 07/06/2025
Theo Bộ trưởng Đỗ Đức Duy, chuyến công tác của đoàn Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các doanh nghiệp Việt Nam đã thành công tốt đẹp, đạt được những kết quả rất tích cực.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ nhưng không đánh đổi chất lượng công trình
12:46' - 07/06/2025
Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị thi công, nhà thầu cần có giải pháp để đẩy nhanh việc triển khai thi công, nhất định phải bù lại khoảng thời gian gỡ vướng trong quá trình triển khai thực hiện dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Truy xuất nguồn gốc: Chìa khóa số bảo vệ người tiêu dùng
12:24' - 07/06/2025
Mã số, mã vạch như một thẻ để chứng minh về xuất xứ sản xuất, lưu thông của nhà sản xuất sản phẩm trên một quốc gia này tới các thị trường trong nước hoặc đến một quốc gia khác trên thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ thị về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em
10:25' - 07/06/2025
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 17/CT-TTg về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy các doanh nghiệp Estonia triển khai các dự án tại Việt Nam
21:56' - 06/06/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp, làm việc với một số tập đoàn kinh tế lớn của Estonia để thúc đẩy triển khai hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.