Hàn Quốc kiên trì kế hoạch triển khai THAAD
Phát biểu tại họp báo ngày 17/4, người phát ngôn bộ trên Moon Sang-gyun cho biết: “Hàn Quốc và Mỹ kiên định lập trường xúc tiến kế hoạch nhằm sớm vận hành THAAD để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa đang gia tăng của Triều Tiên”.
Quan chức này cho biết thêm Hàn Quốc và Mỹ đang ở trong giai đoạn tham vấn cuối cùng để tiến hành cấp đất trước khi bắt đầu công tác xây dựng các cơ sở cần thiết một cách toàn diện.
Ông Moon Sang-gyun đưa ra tuyên bố trên nhằm xua tan những đồn đoán rằng hai nước đồng minh này có thể thay đổi tiến độ triển khai THAAD tới Bán đảo Triều Tiên vì những lý do chính trị, trong bối cảnh Hàn Quốc sẽ tổ chức cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 9/5 tới.
Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn Yonhap ngày 17/4 đăng tải một bài phân tích cho thấy Triều Tiên đã thành lập các lực lượng đặc nhiệm trong một động thái nhằm phô trương sức mạnh quân sự giữa lúc căng thẳng đang leo thang tại Bán đảo Triều Tiên.
Triều Tiên đã cho ra mắt lực lượng này tại cuộc diễu binh tổ chức ngày 15/4 vừa qua kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Giới phân tích cho rằng lực lượng mới có nhiệm vụ đối phó với các lực lượng đặc nhiệm của Hàn Quốc và Mỹ trong trường hợp nổ ra xung đột./.
- Từ khóa :
- thaad
- hàn quốc
- hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao
- mỹ
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Lotte tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc bất chấp căng thẳng liên quan đến THAAD
13:30' - 03/04/2017
Một lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) tuyên bố sẽ tiếp tục đầu tư vào kinh doanh tại Trung Quốc, bất chấp căng thẳng liên quan đến THAAD.
-
Kinh tế Thế giới
Các cửa hàng miễn thuế và khách sạn Hàn Quốc lao đao vì THAAD
06:09' - 29/03/2017
Từ ngày 1-19/3, các cửa hàng miễn thuế của Hàn Quốc đã thiệt hại tổng cộng 12% doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái, do lượng khách Trung Quốc giảm 29%
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc khắc phục thiệt hại do tác động của THAAD đối với du lịch
07:11' - 18/03/2017
Theo hãng thông tấn Yonhap, Hàn Quốc đang chuyển hướng sang tập trung thu hút khách du lịch trên khắp châu Á, qua đó chấm dứt sự phụ thuộc của ngành du lịch nước này vào du khách Trung Quốc/
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU tạm hoãn 90 ngày biện pháp đáp trả
20:37' - 10/04/2025
Ngày 10/4, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ tạm hoãn triển khai các biện pháp đáp trả thuế quan đối với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump chỉ đạo điều tra hai cựu quan chức dưới thời nhiệm kỳ đầu
19:15' - 10/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ Tư pháp tiến hành điều tra đặc biệt đối với 2 cựu quan chức từng phục vụ trong chính quyền nhiệm kỳ đầu của ông.
-
Kinh tế Thế giới
EU hoan nghênh quyết định hoãn áp thuế của Mỹ
17:24' - 10/04/2025
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã hoan nghênh quyết định bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tạm hoãn áp thuế đối ứng đối với hàng hóa từ nhiều đối tác thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Bắc Kinh nêu điều kiện đàm phán thương mại với Washington
17:20' - 10/04/2025
Ngày 10/4, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này sẵn sàng đối thoại với Mỹ, song nhấn mạnh phải trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và bình đẳng.
-
Kinh tế Thế giới
Bước "đảo chiều" cần thiết của Tổng thống Donald Trump
16:35' - 10/04/2025
Thị trường đã có phản ứng tích cực với động thái "đảo chiều" bất ngờ của Tổng thống Donald Trump tạm hoãn áp thuế đối ứng trong 90 ngày đối với 75 đối tác thương mại
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine tiết lộ tiến trình đàm phán thỏa thuận khoáng sản với Mỹ
14:58' - 10/04/2025
Ngày 9/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong tuần này, Kiev và Washington sẽ thảo luận về thỏa thuận khoáng sản, tập trung khía cạnh kỹ thuật và nền tảng cho thỏa thuận tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Biện pháp ứng phó tại một số nước châu Á
13:02' - 10/04/2025
Ngày 9/4, một số quốc gia châu Á đã có những động thái mới nhằm ứng phó với các biện pháp thuế quan của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Nhìn lại 7 ngày "địa chấn" thương mại toàn cầu
12:59' - 10/04/2025
Chỉ trong vòng một tuần, thế giới chứng kiến những diễn biến chóng mặt trên mặt trận thương mại toàn cầu, khởi nguồn từ quyết định áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU thông qua các biện pháp trả đũa đầu tiên
12:59' - 10/04/2025
Ngày 9/4, Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua các biện pháp đầu tiên đáp trả kế hoạch áp thuế trước đó của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.