Hàn Quốc tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên
Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ: "Việc Triều Tiên phô trương các loại tên lửa tấn công khác nhau trong buổi lễ diễu binh trước đó 1 ngày và tiến hành phóng tên lửa trong ngày hôm nay là một sự phô diễn sức mạnh đe dọa đến toàn bộ thế giới".
Bộ trên cũng cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ phải đối mặt với những “biện pháp trừng phạt nghiêm khắc” nếu họ tiến hành vụ thử hạt nhân hay có các hành động khiêu khích khác.
Cùng ngày, phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc đưa tin tại phiên họp khẩn của Ủy ban thường trực Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc, Seoul đã quyết định sẽ đáp trả mạnh mẽ các hành động khiêu khích của Triều Tiên.
Phiên họp này được triệu tập chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên phóng một quả tên lửa nhưng vụ phóng được cho là đã thất bại.
Nhiều chuyên gia được dẫn lời nhận định rằng vụ phóng mới nhất này cho thấy Triều Tiên vẫn còn gặp khó khăn trong việc phát triển động cơ sử dụng nhiên liệu rắn cho loại tên lửa mới.
Trong khi đó, một số ý kiến khác cho rằng vụ phóng có thể là một phần của chương trình phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên./.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- triều tiên
- tên lửa
- triều tiên phóng tên lửa
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh phản ứng về vụ phóng tên lửa của Triền Tiên
09:26' - 16/04/2017
Phản ứng mới nhất từ London, Bộ Ngoại giao Anh cùng ngày bày tỏ quan ngại khi biết tin Triều Tiên vừa tiếp tục tiến hành một vụ thử tên lửa.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng tên lửa ở khu vực gần thành phố Sinpo
07:25' - 16/04/2017
Ngày 16/4, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã tiến hành một vụ phóng tên lửa từ khu vực gần thành phố Sinpo thuộc bờ biển phía Đông nước này, tuy nhiên vụ phóng được cho là đã thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Kịch bản đánh phủ đầu Triều Tiên của nhóm tàu sân bay, tàu ngầm Mỹ
21:30' - 15/04/2017
Theo Hải quân Mỹ, tàu ngầm tên lửa đạn đạo của nước này được thiết kế đặc biệt để do thám cũng như phóng các loại đầu đạn hạt nhân và truyền thống.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chỉ định tất cả 17 loại đất hiếm là khoáng sản quan trọng
11:39'
Hàn Quốc chỉ định 17 loại đất hiếm là khoáng sản chiến lược để tăng an ninh tài nguyên, mở rộng dự trữ và siết giám sát chuỗi cung ứng trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan khiến các nhà sản xuất Mỹ khó tiếp cận thị trường Canada và Mexico
11:16'
Nhiều nhóm nông nghiệp và doanh nghiệp Mỹ kêu gọi chính quyền Tổng thống Trump không để USMCA hết hạn, cảnh báo nguy cơ tổn hại xuất khẩu và bùng nổ chiến tranh thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội Đức thông qua gói giảm thuế 5 tỷ euro
11:10'
Quốc hội Đức phê chuẩn gói cải cách thuế gần 5 tỷ euro, giảm VAT nhà hàng xuống 7%, nới ưu đãi cho người đi làm xa và công đoàn; dự kiến áp dụng từ 2026 và chờ Thượng viện thông qua ngày 19/12.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản siết quy định nhập tịch với người nước ngoài
11:06'
Chính phủ Nhật Bản đang tiến hành điều chỉnh để nâng điều kiện về thời gian cư trú cần thiết đối với người nước ngoài xin nhập quốc tịch Nhật Bản, từ mức tối thiểu 5 năm hiện nay lên thành 10 năm.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump "bật đèn xanh" cho việc sản xuất và bán xe Kei tại Mỹ
05:30'
Tổng thống Donald Trump nói Mỹ không được phép sản xuất những chiếc xe này, nhưng các nhà sản xuất nước ngoài sẽ làm rất tốt điều đó.
-
Kinh tế Thế giới
ĐIỂM TIN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT NGÀY 4/12/2025
21:19' - 04/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày hôm nay 4/12.
-
Kinh tế Thế giới
Nông thôn Maroc phất lên nhờ “vàng đỏ”
17:01' - 04/12/2025
Được mệnh danh là “vàng đỏ”, nghệ tây đã dần thay thế các loại cây trồng truyền thống và trở thành nguồn sinh kế quan trọng của người dân địa phương tại Maroc.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất rung chuyển Tân Cương, Trung Quốc
17:01' - 04/12/2025
Chiều 4/12, một trận động đất có độ lớn 6,0 đã xảy ra tại huyện Akqi, thuộc châu tự trị Kizilsu Kirgiz ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Đức kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3
16:32' - 04/12/2025
Quân đội Đức đã tiếp nhận và đưa vào vận hành phần đầu tiên của hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Arrow 3 do Israel sản xuất, trị giá khoảng 4 tỷ USD.

Tên lửa đạn đạo được phóng lên từ tàu ngầm tại một vị trí bí mật. Ảnh: EPA/TTXVN