Hầu hết các thị trường chứng khoán Âu - Mỹ giảm điểm
Hầu hết các thị trường chứng khoán Âu - Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/3, do những quan ngại gia tăng về một cuộc chiến thương mại ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư.
Trên Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones chốt phiên này giảm 1% xuống 24.758,12 điểm và chỉ số S&P 500 giảm 0,6% xuống 2.749,48 điểm. Còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 0,2% xuống 7.496,81 điểm. Chính quyền Mỹ mới đây thông báo đã khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về hoạt động trợ giá hàng xuất khẩu của Chính phủ Ấn Độ. Bên cạnh đó, Nhà Trắng cũng đang cân nhắc áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá hàng tỷ USD từ Trung Quốc, nhất là trong lĩnh vực công nghệ và viễn thông. Đây được coi là động thái đáp trả của Washington đối với những vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Bắc Kinh. Những thông tin trên đã gần như xóa bỏ hết những lạc quan của thị trường đối với việc Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm ông Larry Kudlow - một người ủng hộ tự do thương mại - làm người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ thay thế cho ông Gary Cohn. (Ông Cohn đã từ chức hồi tuần trước sau khi Tổng thống Trump tuyên bố áp đặt mức thuế quan mới lên thép và nhôm nhập khẩu.) Theo nhà chiến lược đầu tư Kate Warne thuộc công ty dịch vụ tài chính Edward Jones, những động thái bảo hộ thương mại dường như đang ngày càng nhiều hơn mức trông đợi so với mấy tuần trước đó và làm dấy lên mối lo ngại về những biện pháp trả đũa có thể sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu. Những lo ngại về thương mại cũng gây sức ép lên hầu hết các thị trường chứng khoán châu Âu phiên này. Chốt phiên, chỉ số FTSE 100 tại London (Vương quốc Anh) giảm 0,1% xuống 7.132,69 điểm, chỉ số CAC 40 ở Paris (Pháp) giảm 0,2% xuống 5.233,36 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 giảm 0,2% xuống 3.392,39 điểm. Trong khi chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) tiến thêm 0,1% lên 12.237,74 điểm, nhờ cổ phiếu của Adidas tăng tới 11,2% trong cùng phiên. Báo cáo mới nhất cho thấy lợi nhuận của Adidas đã tăng trong năm 2017 nhờ doanh số bán hàng toàn cầu lạc quan cũng như các biện pháp cắt giảm chi phí.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ
16:59' - 14/03/2018
Thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump thay thế người đứng đầu Bộ Ngoại giao đã khiến các thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ.
-
Chứng khoán
Lo ngại về một cuộc chiến thương mại, chứng khoán Âu-Mỹ đỏ sàn
08:22' - 14/03/2018
Chứng khoán Âu-Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 13/3, do những lo ngại về một cuộc chiến thương mại gia tăng trở lại.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phiên 13/3 diễn biến thận trọng
18:52' - 13/03/2018
Các nhà đầu tư chứng khoán châu Á thận trọng trong phiên 13/3. Chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) chốt phiên tăng 0,66%, lên 21.968,1 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 7,12 điểm, lên 31.601,45 điểm.
-
Chứng khoán
Các nhà đầu tư chứng khoán châu Á thận trọng chờ số liệu lạm phát của Mỹ
16:06' - 13/03/2018
Các nhà đầu tư chứng khoán ở châu Á thận trọng trong phiên 13/3 khi sự phục hồi trên toàn cầu yếu đi, trong lúc căng thẳng thương mại quay trở lại và các thị trường đang chờ số liệu lạm phát của Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm điểm do lo ngại về triển vọng tài chính của Mỹ
15:50'
Thị trường chứng khoán châu Á và đồng USD đồng loạt giảm trong phiên giao dịch ngày 22/5, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn dài ổn định ở gần mức cao nhất trong 18 tháng.
-
Chứng khoán
VN-Index vượt 1.330 điểm nhờ cổ phiếu trụ cột
12:18'
Thị trường chứng khoán phiên sáng nay đi lên nhờ động lực từ nhóm cổ phiếu Vingroup và một số mã cổ phiếu đầu ngành tăng mạnh.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 22/5
08:26'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm DPG, VCG, PVD và NKG.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Phố Wall lao dốc khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt
06:59'
Thị trường chứng khoán Phố Wall đã trải qua một phiên giao dịch giảm điểm mạnh vào ngày 21/5, trong bối cảnh lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng vọt.
-
Chứng khoán
Thanh khoản chứng khoán đạt hơn 1 tỷ USD phiên 21/5
17:19' - 21/05/2025
Thị trường chứng khoán phiên giao dịch hôm nay khá sôi động khi thanh khoản lên tới hơn 1 tỷ USD.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều phiên 21/5
16:34' - 21/05/2025
Đồn đoán rằng Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent có thể đề cập đến tình trạng giảm giá của đồng yen gây áp lực lên các cổ phiếu...
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán “chững lại” trong phiên sáng 21/5
12:21' - 21/05/2025
Thị trường chứng khoán diễn biến rất tích cực khi vừa mở cửa phiên sáng, tuy nhiên đà tăng đã bị thu hẹp vào cuối phiên, VN-Index chỉ còn tăng chưa tới 1 điểm.
-
Chứng khoán
DNSE hướng đến phát triển bền vững trên thị trường phái sinh
12:06' - 21/05/2025
Thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ cả về quy mô và sự quan tâm của nhà đầu tư.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu BCG vào diện hạn chế giao dịch
09:36' - 21/05/2025
Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa quyết định chuyển cổ phiếu BCG của CTCP Tập đoàn Bamboo Capital từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 27/5/2025.