Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ
Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt giảm, trong đó chứng khoán Tokyo kết thúc chuỗi bốn phiên tăng liên tiếp trước đó, do thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump thay thế người đứng đầu Bộ Ngoại giao, làm dấy lên lo sợ về sự bất ổn trong Nhà Trắng, và thông tin ông Trump lên kế hoạch áp thuế mới cho Trung Quốc.
Tại sàn Tokyo, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,87% (190,81 điểm) xuống 21.777,29 điểm. Tại sàn Hong Kong chỉ số Hang Seng giảm 0,53% (166,44 điểm) xuống 31.435,01 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải để mất 0,57% (18,86 điểm) xuống 3.291,38 điểm,
Tổng thống D.Trump đã cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson và bổ nhiệm Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mike Pompeo vào vị trí này, điều khiến thị trường lo ngại bởi giới phân tích cho rằng ông Tillerson là người ủng hộ thương mại tự do và ông Pompeo có thể sẽ có một lập trường cứng rắn hơn trong các vấn đề thương mại. Giới phân tích cũng đề cập đến việc Tổng thống D.Trump đang cân nhắc các biện pháp nhằm vào Trung Quốc để ngăn chặn tình trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Truyền thông Mỹ ngày 13/3 đưa tin chính quyền Tổng thống D.Trump đang xem xét các mức thuế mới mạnh tay đánh vào lĩnh vực công nghệ và có thể ra thông báo trong tuần tới. Chứng khoán Sydney để mất 0,7%, chứng khoán Singapore giảm 0,5% và chứng khoán Seoul giảm 0,4%. Chứng khoán Wellington, Manila và Taipei cũng hòa chung xu hướng giảm này. Thông tin trên cũng đã “lấn át” số liệu cho thấy lạm phát của Mỹ tăng chậm lại trong tháng Hai, qua đó làm giảm lo ngại rằng tình hình kinh tế ngày một cải thiện đang thúc đẩy Fed nâng lãi suất bốn lần trong năm nay, thay vì ba lần như dự định trước đó. Số liệu về lạm phát cùng với việc ông Tillerson bị cách chức đã khiến đồng USD xuống giá so với đồng yen và đồng bảng Anh. Một đồng USD được giao dịch ở mức 106,50 yen so với mức 106,56 yen/USD và một bảng đổi được 1,3973 USD so với mức 1,3965 USD/bảng trước đó.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Lo ngại về một cuộc chiến thương mại, chứng khoán Âu-Mỹ đỏ sàn
08:22' - 14/03/2018
Chứng khoán Âu-Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 13/3, do những lo ngại về một cuộc chiến thương mại gia tăng trở lại.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phiên 13/3 diễn biến thận trọng
18:52' - 13/03/2018
Các nhà đầu tư chứng khoán châu Á thận trọng trong phiên 13/3. Chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) chốt phiên tăng 0,66%, lên 21.968,1 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 7,12 điểm, lên 31.601,45 điểm.
-
Chứng khoán
Các nhà đầu tư chứng khoán châu Á thận trọng chờ số liệu lạm phát của Mỹ
16:06' - 13/03/2018
Các nhà đầu tư chứng khoán ở châu Á thận trọng trong phiên 13/3 khi sự phục hồi trên toàn cầu yếu đi, trong lúc căng thẳng thương mại quay trở lại và các thị trường đang chờ số liệu lạm phát của Mỹ.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán thế giới biến động ngược chiều nhau
08:39' - 13/03/2018
Mối lo về cuộc chiến thương mại đã “lấn át” phần nào tâm lý lạc quan của giới đầu tư sau báo cáo về thị trường việc làm của Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index liên tiếp lập đỉnh lịch sử nhờ dòng tiền xoay trục
16:33'
Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu năm 2026 đầy hưng phấn khi VN-Index liên tiếp lập đỉnh lịch sử, thanh khoản bùng nổ nhờ dòng tiền xoay trục mạnh sang dầu khí và ngân hàng.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 12-16/1/2026): SAB trả cổ tức cao nhất 20%
07:54'
Trong tuần tới từ ngày, có 8 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó SAB trả cổ tức cao nhất 20%, tiếp đến là NTP với 15%; trong khi PET trả cổ tức thấp nhất 5%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Hàn Quốc tăng tốc và lập đỉnh mới
17:18' - 09/01/2026
Trong phiên cuối tuần 9/1, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc nối dài đà tăng sang phiên thứ sáu liên tiếp, với mức tăng 33,95 điểm, tương đương 0,75%, lên 4.586,32 điểm, tiến sát mốc 4.600 điểm.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng hơn 12 điểm, dòng tiền tập trung cổ phiếu trụ dù thị trường phân hóa mạnh
16:43' - 09/01/2026
Thị trường chứng khoán kết phiên trong trạng thái phân hóa rõ nét khi VN-Index duy trì đà tăng nhờ sự nâng đỡ của nhóm cổ phiếu trụ và lực mua ròng mạnh từ khối ngoại.
-
Chứng khoán
Áp lực chốt lời gia tăng, VN-Index lùi về mốc 1.856 điểm
12:48' - 09/01/2026
Áp lực chốt lời tiếp tục gia tăng trong cuối phiên sáng khiến VN-Index quay trở lại vạch xuất phát.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á bật tăng trước khi Mỹ công bố số liệu việc làm
11:50' - 09/01/2026
Hiện tại, mọi sự chú ý đang dồn vào triển vọng lãi suất của Mỹ, khi báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp sẽ được công bố vào cuối ngày.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 9/1
08:44' - 09/01/2026
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm PVS, PVD, PVB.
-
Chứng khoán
Các chỉ số chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều sau động thái của Tổng thống Trump
07:31' - 09/01/2026
Các chỉ số chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều khi kết thúc phiên giao dịch ngày 8/1 trong lúc giới đầu tư chờ đợi Mỹ công bố dữ liệu việc làm vào ngày 9/1.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 9/1: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
07:30' - 09/01/2026
Hôm nay 9/1, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó đáng chú ý có đăng ký bán thoái vốn toàn bộ hơn 19,69 triệu cổ phiếu GMD của Công ty TNHH SSJ Consulting Việt Nam.

Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ. Ảnh: Reuters