THẾ GIỚI

Hội chợ triển lãm công nghiệp ô tô Liễu Châu Trung Quốc-ASEAN lần thứ 6

Facebook Share

BNEWS.VNHơn 700 doanh nghiệp linh phụ kiện ô tô Trung Quốc Đại lục và khu vực Hồng Công (Trung Quốc) đã ra mắt công chúng trong triển lãm lần này.

Triển lãm linh phụ kiện của Hội chợ triển lãm công nghiệp ô-tô Liễu Châu Trung Quốc-ASEAN lần thứ 6 đã diễn ra tại thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 21-23/10.

Các sản phẩm và công nghệ trong lĩnh vực linh phụ kiện ô tô của hơn 700 doanh nghiệp linh phụ kiện ô tô Trung Quốc Đại lục và khu vực Hồng Công (Trung Quốc) đã ra mắt công chúng trong triển lãm lần này.

Hội Liên hiệp ngành ô tô ASEAN công bố số liệu thống kế cho thấy trong 8 tháng đầu năm nay, tổng số lượng ô tô tiêu thụ của các nước ASEAN là 2,04 triệu chiếc, trong đó Indonesia đứng đầu với số lượng tiêu thụ là 691.000 chiếc.

Theo dự tính của Frost & Sullivan - công ty tư vấn nổi tiếng thế giới, đến năm 2019, ASEAN sẽ trở thành thị trường ô tô lớn thứ 5 trên thế giới, trong đó Indonesia sẽ trở thành thị trường ô tô lớn nhất của ASEAN.

Cùng với việc thành lập của Khu vực mậu dịch tự do Trung Quốc-ASEAN, quan hệ kinh tế-thương mại giữa Trung Quốc và các nước ASEAN không ngừng phát triển vào chiều sâu và đã cung cấp cơ hội rất tốt cho sự hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp ô tô giữa hai bên.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp ô tô Trung Quốc đã trở thành đối tác của các nước ASEAN, cùng phối hợp mở rộng thị trường ô tô ASEAN./.

Trần Thanh Bình/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Nợ công Việt Nam đang tăng nhanh với áp lực trả nợ lớn. Để đảm bảo an toàn hệ thống tài chính quốc gia và tăng trưởng bền vững kinh tế vĩ mô, ngày 18/11, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TƯ về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công.