BNEWS Bộ sản phẩm du lịch mới này có 3 nhóm với 15 sản phẩm được phát triển để phục vụ du khách khi đến tham quan Cù Lao Chàm.
UBND thành phố Hội An vừa ra mắt bộ sản phẩm du lịch được làm từ cây ngô đồng đỏ, loại cây sinh trưởng ở Khu sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.
Cụ thể, nhóm ẩm thực được làm từ hạt ngô đồng với hàm lượng dinh dưỡng khá cao, gồm bánh quy, bánh đậu xanh, dầu ăn ngô đồng và hạt ngô đồng rang.
Nhóm hàng thủ công, lưu niệm gồm 8 loại là võng, túi xách, giỏ treo hai tầng, xích đu và các vật trang trí như bọc ốc, lưới ốc, tranh ngô đồng. Sản phẩm đáng chú ý là lưới ốc được làm từ sợi cây ngô đồng, cây lụi và vỏ sò, ốc biển Cù Lao Chàm, tranh ngô đồng được làm bằng sợi và vỏ, hạt ngô đồng.
Nhóm mỹ phẩm gồm có kem dưỡng da và kem dưỡng môi làm từ dầu ngô đồng đỏ.
Việc tạo ra sản phẩm từ cây ngô đồng không chỉ đem tới cho du khách sự phong phú, đa dạng về sản phẩm du lịch, khẳng định giá trị kinh tế của cây ngô đồng đỏ, giúp quảng bá du lịch Cù Lao Chàm và du lịch Hội An tốt hơn, mà còn nâng cao hình ảnh và thương hiệu của loài cây này, hướng đến bảo tồn tốt hơn trong những năm tới.
Đây là một hướng đi mới trong việc xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch địa phương phục vụ du khách khi đến tham quan, mua sắm tại đảo, góp phần tạo sinh kế, nâng cao đời sống người dân Cù Lao Chàm.
Cây ngô đồng đỏ (tên khoa học là Firmiana colorata R. Br) được biết đến như là biểu tượng nổi bật nhất của Cù Lao Chàm và cũng được ví như nữ hoàng của các loài cây nơi đây bởi vẻ rực rỡ mỗi khi hè về.
- Từ khóa:
- Hội An
- du lịch
- sản phẩm
- hạt ngô đồng
- Cù Lao Chàm
Tin liên quan
Nhiều tour du lịch mới dịp Tết dương lịch thu hút du khách
Với 3 ngày nghỉ Tết dương lịch, nhu cầu du lịch của người dân Hà Nội lại tăng cao. Dịp này, các hãng lữ hành Hà Nội tung ra nhiều tour mới đặc sắc thu hút du khách.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiQuảng Ngãi dựng kè chống sạt lở, bảo vệ xóm biển trước mùa mưa bão
Nhiều năm qua vào mỗi mùa mưa bão, người dân xóm Câu, thôn An Hải, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) lại lo âu, thấp thỏm trước những con sóng dữ.
-
Kinh tế xã hộiKhởi công cầu kính đầu tiên tại Tuyên Quang
Ngày 27/8, tại xã Thuận Hòa, tỉnh Tuyên Quang, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thương mại, Dịch vụ và Du lịch Hidden Lands tổ chức khởi công Dự án cầu kính Hòa Thuận.
-
Kinh tế xã hộiCOP17: Mở rộng nguồn vốn cho các giải pháp thích ứng dựa vào hệ sinh thái
IUCN và UNEP vừa công bố các khoản tài trợ mới trị giá lên tới 7,5 triệu USD nhằm hỗ trợ các dự án thích ứng dựa vào hệ sinh thái trên phạm vi toàn cầu.
-
Kinh tế xã hộiKhởi công đền thờ Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều
Ngày 27/8, tại phường Kiến Tường, tỉnh Tây Ninh, công trình đền thờ Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều đã được khởi công xây dựng.
-
Kinh tế xã hộiKhánh Hòa chi 1,5 tỷ đồng thu hút nhân lực chất lượng cao
Ngày 27/8, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VIII (nhiệm kỳ 2026-2031) tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 4 để xem xét thông qua nhiều nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội theo thẩm quyền.
-
Kinh tế xã hộiQuốc lộ 40B sạt lở, sụt lún, nguy cơ chia cắt giao thông
Mưa lớn kéo dài gây sạt lở, sụt lún nhiều vị trí trên Quốc lộ 40B qua Quảng Ngãi, đe dọa an toàn giao thông và nguy cơ chia cắt tuyến Đông - Tây.
-
Kinh tế xã hộiKhánh thành tuyến đường gần 500 tỷ đồng kết nối khu du lịch với cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ
Sáng 27/8, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khánh thành Dự án xây dựng đường từ Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đến Quốc lộ 2D, kết nối với đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ.
-
Kinh tế xã hội8.100 lá cờ Tổ quốc tạo nên hình hài đất nước
Ngày 27/8, tại Công viên Ba Tơ, phường Nghĩa Lộ, tỉnh Quảng Ngãi, đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân đã tham gia ghép bản đồ Việt Nam từ 8.100 lá cờ Tổ quốc.
-
Kinh tế xã hộiNắng nóng kéo dài, hơn 10 nghìn hộ dân Chân Mây - Lăng Cô thiếu nước sạch
Theo UBND xã Chân Mây - Lăng Cô, hiện nay nhiều thôn trên địa bàn đang rơi vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, với tổng số hộ bị ảnh hưởng lên đến khoảng 10.000 hộ.










