1. >

Hơn 2.000 xe Taxigroup sẽ tham gia hệ thống thu phí tự động ETC

Facebook Share

BNEWS.VN Từ ngày 8/7/2016, Taxigroup sẽ gia tăng thêm tiện ích cho khách hàng của mình khi tham gia dịch vụ thu phí tự động đường bộ (ETC).

Hơn 2.000 xe Taxigroup sẽ tham gia hệ thống thu phí tự động ETC

Taxigroup tham gia dịch vụ thu phí tự động đường bộ (ETC). Ảnh: Quang Toàn/BNEWS

Đại diện hãng Taxigroup cho biết, khoảng 2.000 xe ô tô của Taxigroup sẽ được phép đi qua làn thu phí tự động ETC mà không phải dừng lại trả phí cầu đường.

Theo đánh giá, dịch vụ này sẽ giúp cho các khách hàng của Taxigroup tiết kiệm thời gian di chuyển, giảm thiểu rủi ro bị chậm trễ do tắc nghẽn đường. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tiết kiệm được phần nào chi phí nhiên liệu và tạo cảm giác thoải mái cho hành khách và lái xe khi chạy xe thông suốt và liên tục.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, dịch vụ thu phí tự động đường bộ ETC là giải pháp thu phí giao thông tiên tiến áp dụng công nghệ cao đã được triển khai và áp dụng thành công ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tiên tiến trên thế giới.

Tham gia dịch vụ này, các phương tiện sẽ không phải dừng đỗ để trả phí tại các trạm thu phí mà thanh toán phí sử dụng đường bộ bằng tài khoản điện tử. Mỗi khi xe đi qua các trạm thu phí, phí cầu đường sẽ tự động được thanh toán khấu trừ vào tài khoản giao thông và gửi tin nhắn xác nhận đến số điện thoại của chủ phương tiện.

Khách hàng sẽ tự động nhận được hóa đơn điện tử qua email đăng ký dịch vụ hoặc có thể tra cứu trên website: www.vetc.com.vn.

Mẫu hóa đơn thu phí ETC. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS

Dịch vụ thu phí đường bộ tự động ETC ngoài việc đem lại lợi ích cho chủ phương tiện còn tránh gian lận, thất thoát và lãng phí trong xây dựng và vận hành các trạm thu phí cho các chủ đầu tư; giảm ùn tắc, tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường cho xã hội.

Đồng thời, cách làm này sẽ hỗ trợ các cơ quan chức năng trong quản lý phương tiện vận tải và phát triển hạ tầng giao thông thông minh.

Dự kiến cho tới cuối năm 2017 về cơ bản hầu hết các trạm thu phí sẽ được kết nối với hệ thống thu phí tự động đường bộ ETC. Để tham gia dịch vụ này, chủ phương tiện hiện có thể đăng ký dịch vụ tại các trạm đăng kiểm để được dán thẻ E-tag miễn phí hoặc liên hệ trực tiếp tới tổng đài 19006010.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.