1. >

Hơn 52.000 nông dân EU tham gia kế hoạch giảm sản lượng sữa

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, hơn 52.000 nông dân tại 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), tương đương 98,9% nông dân ngành sữa EU, đã đăng ký tham gia kế hoạch cắt giảm sản lượng sữa châu Âu.

Hơn 52.000 nông dân EU tham gia kế hoạch giảm sản lượng sữa

Hơn 52.000 nông dân EU tham gia kế hoạch giảm sản lượng sữa. Ảnh: reuters

Kế hoạch giảm nguồn cung sữa trên được Ủy viên EU phụ trách nông nghiệp Phil Hogan thông báo hồi tháng 7/2016, nhằm khôi phục sự cân bằng của thị trường và ổn định giá.

EU phân bổ một khoản ngân sách 150 triệu euro (168 triệu USD) cho kế hoạch trên để hỗ trợ tài chính cho những người nông dân thực hiện cắt giảm sản xuất sữa. Kế hoạch trên đặt mục tiêu giảm 1,06 triệu tấn sữa trong quý IV/2016.

Kể từ sau khi Liên minh châu Âu (EU) năm 2015 dỡ bỏ hạn ngạch sản xuất sữa, sản lượng sữa đã gia tăng và làm giảm lợi nhuận của nông dân trong ngành.

Năm 2015, EU cuối cùng đã quyết định dỡ bỏ hạn ngạch sản xuất sữa vốn được áp dụng trong ba thập niên.

Quyết định hủy bỏ hạn ngạch sữa vào tháng 4/2015 sau gần ba thập niên áp dụng, đã khiến giá mặt hàng này lao dốc.

Sự thay đổi thói quen tiêu dùng, nhu cầu của Trung Quốc tăng chậm lại, lệnh cấm vận của Nga đối với các sản phẩm của châu Âu nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine cũng là lý do khiến giá sữa cùng các sản phẩm chế biến từ thịt bò, thịt lợn sụt giảm mạnh.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?