KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Huế: Cháy lớn ở chợ Điền Hải, tiểu thương trắng tay

Facebook Share

BNEWS.VNVào lúc 3 giờ ngày 21/5, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra ở chợ Điền Hải (xã Điền Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Huế: Cháy lớn tại chợ Điền Hải, nhiều hộ kinh doanh bị thiệt hại. Ảnh minh họa: Nguyễn Chiến/TTXVN

Theo nhiều người dân sống xung quanh chợ cho biết, vào thời điểm đó, đám cháy bùng phát khu vực đình chợ mới, sau đó lan ra khu vực xung quanh.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động 4 xe chữa cháy cùng gần 50 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng hàng trăm cán bộ lực lượng công an huyện, dân quân tự vệ xã, huyện và người dân lao vào đập lửa, cứu tài sản cho nhân dân. Đến hơn 4 giờ cùng ngày, đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Ông Nguyễn Đại Vui, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền vừa cho biết: Thông tin ban đầu, ước tính có khoảng trên 20 lô hàng trên tổng số 168 lô hàng bị cháy, trong đó có 11 lô vải, 8 lô gạo và một số lô hàng tạp hóa khác, rất may không có thiệt về người.

Mặc dù chưa thống kê được thiệt hại, nhưng trước mắt UBND huyện Phong Điền đã quyết định hỗ trợ mỗi hộ tiểu thương bị thiệt hại 5 triệu đồng kịp thời khắc phục một phần thiệt hại do cháy xảy ra.

Nguyên nhân vụ cháy đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.../.

>>> Hà Nội: Cháy lớn tại phố Cầu Gỗ, người dân hoảng loạn

>>> TP.HCM: Cháy lớn thiêu rụi nhiều tài sản tại gara ô tô

Quốc Việt/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.