Israel mở rộng khu định cư Do Thái
Phó Thị trưởng thành phố Jerusalem Meir Turjeman cho biết với kế hoạch trên, số lượng nhà ở khu định cư Nof Zion sẽ tăng lên thành 267 nhà.
Theo các tổ chức phi chính phủ, quyết định này sẽ khiến Nof Zion trở thành khu định cư Do Thái lớn nhất bên trong các khu vực dân cư của người Palestine ở Đông Jerusalem và cũng có thể cả ở Bờ Tây.
Tuần trước, Israel cũng đã phê chuẩn các kế hoạch xây dựng thêm 2.600 nhà định cư tại các khu vực khác nhau ở Bờ Tây.
Giới chức Israel cho biết trong năm 2017 sẽ phê chuẩn việc xây dựng khoảng 12.000 nhà thông qua các giai đoạn khác nhau, gấp 4 lần so với số nhà được phê chuẩn năm 2016.
Tuy nhiên, chính quyền Palestine và các tổ chức nhân quyền đã cực lực chỉ trích các kế hoạch mở rộng khu định cư Do Thái của Israel, cho rằng hành động như vậy đang đẩy hy vọng về một nhà nước Palestine độc lập trở nên xa vời hơn.
Israel đã tiến hành xây dựng các khu định cư Do Thái nằm trên các vùng đất chiếm giữ trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967.
Cộng đồng quốc tế đã nhiều lần lên án các khu định cư tại khu vực chiếm đóng Bờ Tây và Đông Jerusalem là phi pháp và là rào cản lớn nhất đối với hòa bình giữa Israel và Palestine.
- Từ khóa :
- israel
- palestine
- khu định cư do thái
- bờ tây
- dải gada
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Sau Mỹ, đến Israel tuyên bố sẽ rút khỏi UNESCO
07:48' - 13/10/2017
Ngày 12/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố nước này sẽ rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), sau khi Mỹ vừa đưa ra quyết định tương tự.
-
Kinh tế Việt Nam
Israel chia sẻ kinh nghiệm phát triển quốc gia khởi cho Việt Nam
21:25' - 27/07/2017
Israel cũng sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về các mô hình và cách thức của một quốc gia khởi nghiệp mà họ đã thành công một cách thần kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiềm năng hợp tác Việt Nam và Israel còn rất lớn
08:12' - 27/07/2017
Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Israel còn rất lớn trong tất cả các lĩnh vực. Hai nước có nhiều lợi thế riêng để có thể bổ trợ cho nhau.
-
Đời sống
Nhiều cơ hội cho sinh viên nông nghiệp Việt Nam sang học tập tại Israel
17:26' - 07/07/2017
Trung tâm Sedrot Negev của Israel luôn muốn tuyển dụng thêm sinh viên, đặc biệt là các sinh viên đến từ Việt Nam vì các bạn sinh viên Việt Nam rất năng động và sáng tạo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cảnh báo giữ “lằn ranh đỏ” trong đàm phán thương mại với Mỹ
18:10'
Trong một phát biểu ngày 23/8, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhưng có những giới hạn mà Ấn Độ cần phải bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giới
HĐBA LHQ triệu tập họp khẩn về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy Phương Bắc
18:10'
HĐBA LHQ dự kiến sẽ họp khẩn vào ngày 26/8 tới về vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc, theo yêu cầu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27'
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55'
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga mong muốn khôi phục toàn diện quan hệ với Mỹ
14:42'
Tổng thống Nga hy vọng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ được khôi phục hoàn toàn, đồng thời khẳng định những bước đầu tiên được thực hiện là khởi đầu cho việc khôi phục toàn diện mối quan hệ song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Canada dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa Mỹ
11:48'
Canada sẽ dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm xây dựng một khuôn khổ quan hệ kinh tế và an ninh mới với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn cấm TikTok
10:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 cho biết ông đã có các nhà đầu tư Mỹ sẵn sàng mua TikTok và có thể tiếp tục lùi thời hạn để công ty Trung Quốc ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng này tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thông qua kế hoạch phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030
08:39'
Quốc hội Malaysia mới đây đã thông qua kế hoạch tổng thể phát triển đất nước trong 5 năm tới (2026-2030) - Kế hoạch Malaysia (MP) lần thứ 13 mà không có sửa đổi nào.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 2 tỷ USD để làm đẹp thủ đô Washington
08:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ yêu cầu Quốc hội chi 2 tỷ USD để làm đẹp Washington D.C trong một dự án đánh dấu sự can thiệp vào việc quản lý thủ đô của Mỹ.