THẾ GIỚI

Kế hoạch bàn giao kinh doanh của ông D.Trump bị chỉ trích

Facebook Share

BNEWS.VNGiám đốc Cơ quan Đạo đức Chính phủ Mỹ Walter Shaub ngày 12/1 đã chỉ trích các kế hoạch của ông Donald Trump bàn giao các cơ sở kinh doanh cho các con trai trước khi ông nhậm chức vào ngày 20/1 tới.

Tổng thống đắc cử Donald Trump. EPA/ALBIN LOHR-JONES / POOL

Theo ông Walter Shaub, kế hoạch của ông Trump không phù hợp với "tiêu chuẩn" của những tổng thống Mỹ tiền nhiệm trong hơn 40 năm qua và nó chưa loại bỏ được các xung đột lợi ích.

Ông này cho rằng Tổng thống đắc cử Donald Trump cần thoái vốn khỏi các doanh nghiệp mà ông đang nắm giữ, bán các tài sản trong các doanh nghiệp đó và đưa những lợi nhuận vào một quỹ độc lập để tránh xung đột lợi ích.

Giáo sư Richard Painter, luật sư về đạo đức kinh doanh cho cựu Tổng thống George W Bush, cũng cho rằng các kế hoạch của ông Trump "không tuân thủ luật pháp". Giáo sư Norman Eisen, người đã làm công việc tương tự cho với Tổng thống Barack Obama cũng chia sẻ quan điểm này.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa thông báo ông đang bàn giao các công việc kinh doanh cho 2 con trai của mình là Donald Jr. và Eric. Luật sư của ông Trump, Sheri Dillon cho biết ông Trump đã tự “xa rời” khỏi công việc kinh doanh để tập trung cho sự nghiệp chính trị của mình.

Hiện ông Trump có cổ phần tại 500 công ty ở khoảng 20 quốc gia./.

>>> Thế kẹt của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Vượt qua người Thái để chiếm ngôi đầu toàn thế giới trong lĩnh vực xuất khẩu gạo không chỉ là mong muốn của người Việt Nam mà còn là thách thức lớn. Để làm được điều đó, trước hết, Việt Nam cần phải có những thương hiệu gạo xuất khẩu tầm quốc tế.