1. >

Khách du lịch đến Campuchia tăng mạnh trong dịp lễ Pchum Ben

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Bộ Du lịch Campuchia, số lượng du khách đến tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của nước này trong dịp lễ Pchum Ben tăng cao.

Khách du lịch đến Campuchia tăng mạnh trong dịp lễ Pchum Ben

Thi đấu vật trong lễ hội Pchum Ben ở Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN

Lễ Pchum Ben là lễ hội tôn giáo quốc gia, đồng thời là một trong những lễ hội lớn nhất của Campuchia.

Trong những ngày diễn ra lễ Pchum Ben, hơn 1 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan các điểm du lịch tại các tỉnh như Siem Reap, Preah Sihanuok, Battambang, Kep…, tăng hơn 15% so với cùng dịp lễ năm 2016.

Theo Bộ Du lịch Campuchia, do lượng khách tăng cao trong dịp lễ Pchum Ben nên tình trạng "cháy phòng" vẫn diễn ra.

Tại tỉnh Siem Reap, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của đất nước chùa Tháp, lượng du khách tăng nhiều lần so với ngày bình thường. Dù giá phòng nghỉ tăng, nhưng giá dịch vụ ăn uống vẫn giữ ở mức bình thường.

Trong năm 2016, Campuchia đã đón hơn 5 triệu lượt du khách quốc tế (tăng 5% so với năm 2015), trong đó du khách Việt Nam đứng đầu với gần 960.000 lượt người.

>>>Campuchia: Mục tiêu xuất khẩu 1 triệu tấn gạo mỗi năm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ hy vọng gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng ba thập niên tại nước này sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng để người dân Mỹ lại “có thể hoàn thành giấc mơ và chiến thắng”. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gây nhiều tranh cãi và sẽ phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý nảy lửa tại Quốc hội Mỹ để có thể được thông qua.