Thông tấn xã Việt Nam và Hãng Thông tấn Campuchia AKP tăng cường hợp tác
Đây là cuộc hội đàm nằm trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của đoàn AKP từ ngày 11 -17/9/2017.
Tại buổi làm việc, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình hoạt động và những bước phát triển mới của mỗi hãng Thông tấn trong những năm gần đây; kiểm điểm lại việc thực hiện những thỏa thuận hợp tác nghiệp vụ giữa hai hãng và thảo luận biện pháp tăng cường quan hệ song phương trong thời gian tới. Phó Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Hoài Dương chào mừng Đoàn đại biểu AKP, cho rằng chuyến thăm của Đoàn lần này có ý nghĩa đặc biệt bởi năm 2017 là Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia.Thời gian qua, cùng với việc sử dụng thông tin của AKP, TTXVN luôn thông tin kịp thời, chuẩn xác, khách quan về tình hình Campuchia và về quan hệ song phương Việt Nam - Campuchia.
Khái quát về sự phát triển của TTXVN trong thời gian qua, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoài Dương thông báo với Đoàn hiện TTXVN đã phát triển các phần mềm tác nghiệp thế hệ thứ tư, đáp ứng yêu cầu tác nghiệp đa phương tiện của mô hình báo chí hội tụ cũng như sự thay đổi trong việc sử dụng thông tin của các cơ quan báo chí và công chúng.
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoài Dương khẳng định, TTXVN sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm phát triển cùng đồng nghiệp AKP.
Nhân dịp này, TTXVN tặng AKP một số thiết bị kỹ thuật với hy vọng việc được bổ sung thêm các trang thiết bị, các bạn đồng nghiệp AKP sẽ thuận lợi hơn trong quá trình tác nghiệp. Phó Tổng Giám đốc AKP Keo Chandara chân thành cảm ơn sự giúp đỡ và hợp tác của TTXVN đã dành cho AKP trước đây cũng như hiện nay. Phó Tổng Giám đốc AKP nhắc lại việc nhiều chuyên gia của TTXVN đã chân tình giúp đỡ Hãng Thông tấn Campuchia (SPK) – tiền thân của AKP ngày nay - từ khi Hãng mới thành lập.Sự giúp đỡ và tình cảm này là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai hãng Thông tấn nói riêng và giữa hai nước Campuchia và Việt Nam nói chung.
Phó Tổng Giám đốc Keo Chandara bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa AKP và TTXVN tiếp tục được tăng cường, đặc biệt trên lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và kỹ thuật. Lãnh đạo hai Hãng nhất trí các biện pháp tăng cường hơn nữa hiệu quả trao đổi thông tin giữa hai hãng. Trước mắt, hai bên sẽ tổ chức tốt việc cung cấp và sử dụng thông tin về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam. TTXVN và AKP trao đổi phương thức nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác trao đổi thông tin ảnh. Nhân dịp này, hai bên đã ký biên bản hội đàm song phương và biên bản bàn giao hỗ trợ trang thiết bị của TTXVN cho AKP./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập cơ quan thường trú Thông Tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam ở nước ngoài
19:36' - 06/07/2017
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam lưu ý lựa chọn cán bộ đủ năng lực, phẩm chất làm việc tại các cơ quan thường trú.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông Tấn Xã Việt Nam ký Thỏa thuận trao đổi thông tin với hãng Sputnik
08:04' - 30/06/2017
Thông Tấn Xã Việt Nam đã ký Thỏa thuận trao đổi thông tin với Hãng truyền thông Nga Sputnik Information Agency trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tấn xã Việt Nam và Hãng thông tấn Algeria tăng cường hợp tác
15:08' - 14/06/2017
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Tổng Giám đốc APS Abdelhamid Kacha đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa Thông tấn xã Việt Nam và Hãng thông tấn Algeria.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tấn xã Việt Nam và Tân Hoa xã cần tăng cường thông tin về tình hình hai nước
19:32' - 24/05/2017
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Xã trưởng Tân Hoa xã (Trung Quốc) Thái Danh Chiếu (Cai Mingzhao) và Đoàn đại biểu Hãng thông tấn Tân Hoa xã đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tấn xã Việt Nam hội đàm với Hãng Kyodo News (Nhật Bản)
14:27' - 12/04/2017
Sáng 12/4, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi dẫn đầu đã hội đàm với Đoàn cấp cao Hãng Kyodo News (Nhật Bản).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 5/6/2026
21:02' - 05/06/2026
Ngày 5/6, những thông tin đáng chú ý về phát huy nguồn lực cho tăng trưởng, phát triển nhà ở cho thuê, thúc đẩy kinh tế biển bền vững, mở rộng thị trường tài chính số và đầu tư năng lượng tái tạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc gặp mặt 85 người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc
19:38' - 05/06/2026
Chiều 5/6, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt 85 người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021 - 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương ban hành Chương trình hành động phát huy nguồn lực của nền kinh tế
19:13' - 05/06/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành chương trình hành động nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và sử dụng nguồn lực, thúc đẩy phát triển công nghiệp, năng lượng và logistics đến năm 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án giao thông trọng điểm tại Đồng Nai
18:17' - 05/06/2026
Ngày 5/6, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, Đồng Nai đã triển khai hàng loạt dự án trọng điểm, thực tế cho thấy các dự án bị chậm tiến độ xuất phát từ nhiều nguyên nhân.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện thể chế để thúc đẩy phát triển kinh tế biển
18:16' - 05/06/2026
Sau hơn 8 năm thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam, hệ thống cơ chế, chính sách từng bước được hoàn thiện, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động.
-
Kinh tế Việt Nam
500 ngày đêm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở Đồng Nai
18:08' - 05/06/2026
Đồng Nai triển khai phong trào thi đua đặc biệt 500 ngày đêm, tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh các dự án trọng điểm, cải cách hành chính và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Khơi dậy tinh thần "Tuổi cao – Gương sáng" trong giai đoạn phát triển mới
18:07' - 05/06/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt 85 người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021 - 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế từ cơ chế đặc thù - Bài cuối: Kênh dẫn vốn mới cho doanh nghiệp
17:59' - 05/06/2026
Các chuyên gia cho rằng Trung tâm Tài chính quốc tế chỉ thực sự thành công khi trở thành cầu nối đưa vốn toàn cầu vào nền kinh tế và hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế từ cơ chế đặc thù - Bài 1: Mở rộng quyền tự chủ
17:41' - 05/06/2026
Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt đề xuất mở rộng quyền tự chủ cho TP. Hồ Chí Minh trong huy động vốn, phát triển hạ tầng và thử nghiệm chính sách để xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế.

Sáng 12/9/2017, tại Hà Nội, Đồng chí Nguyễn Hoài Dương, Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam hội đàm với đoàn Thông tấn xã Campuchia (AKP) do Phó Tổng giám đốc Keo Chandara làm trưởng đoàn. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN
Quang cảnh hội đàm. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN