Khai mạc Kỳ họp lần thứ 4 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC
Phát biểu tại Phiên khai mạc, Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC 2017 Hoàng Văn Dũng cho biết, Kỳ họp lần thứ 4 của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC cũng là kỳ họp cuối của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC trong Năm APEC 2017. Tại kỳ họp này, các đại biểu sẽ kết luận một số nội dung của Chương trình APEC năm 2017 để bàn giao cho nền kinh tế chủ nhà APEC 2018, Papua New Guinea.
Trong ngày, Kỳ họp lần thứ tư Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC sẽ có các nội dung: Họp khai mạc của Chủ tịch, đồng Chủ tịch ABAC và Chủ tịch các nhóm công tác chuyên đề; họp Nhóm Tài chính và Kinh tế; Họp Nhóm hội nhập kinh tế khu vực.
Là một trong những đại biểu tham dự Kỳ họp lần thứ 4 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC, Tiến sỹ Allan Zeman, doanh nhân Hồng Công (Trung Quốc), Chủ tịch các tập đoàn GBM, GBS, JB cho biết: Tại Kỳ họp lần này, Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC sẽ thảo luận với các nhà lãnh đạo APEC về vai trò thay đổi các nền kinh tế thành viên APEC của thương mại, bảo hộ thương mại, thương mại tự do, thế giới số…; những vấn đề ảnh hưởng xuyên quốc gia, về mua sắm trực tuyến, vấn đề giáo dục cho lớp trẻ để có đủ năng lực làm việc trong thế giới tương lai. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng sẽ thảo luận về trí tuệ nhân tạo và lĩnh vực thương mại vẫn là nội dung thảo luận chính. Cũng theo ông Allan Zeman, thế giới đang phát triển nhanh chóng, không thể giữ mãi lối kinh doanh cũ. Nếu các nhà lãnh đạo không chịu đổi mới sẽ không thể tồn tại. Các nền kinh tế cần cởi mở, hướng tới tương lai. Nền kinh tế nào đón trước được xu hướng này sẽ có nhiều cơ hội phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn. Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC hiện gồm 63 thành viên đại diện cho các doanh nghiệp hàng đầu khu vực. Mỗi nền kinh tế thành viên được cử 3 đại diện. Các đại diện của Việt Nam tại Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC hiện gồm: ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC 2017; ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest Group) và ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Sovico Holdings. Hàng năm, Kỳ họp lần thứ 4 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC đều tổ chức họp 4 lần, trong đó 3 kỳ họp đầu tiên diễn ra ở bên ngoài và kỳ họp cuối tại nền kinh tế chủ nhà. Năm APEC 2017, Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC đã tổ chức họp tại Thái Lan, Hàn Quốc, Canada và kỳ họp thứ tư là ở Việt Nam./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa đón chào bạn bè quốc tế dịp APEC
09:43' - 05/11/2017
Ngày mai (6/11), bắt đầu Tuần lễ Cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Đây là đỉnh cao hoạt động đối ngoại của Việt Nam, sự kiện quan trọng nhất của APEC trong năm 2017.
-
Kinh tế Việt Nam
Các đại biểu thanh niên tới Hội An dự Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017
07:37' - 05/11/2017
Từ ngày 5-11/11, Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 (VOF 2017) được tổ chức tại Đà Nẵng và Quảng Nam có chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.
-
Kinh tế Việt Nam
Báo chí Mỹ nhận định về chuyến tham dự APEC tại Việt Nam của Tổng thống Donald Trump
13:13' - 04/11/2017
Một trong những trọng tâm ngoại giao trong chuyến công du châu Á lần này của Tổng thống Donald Trump chính là sự trở lại Việt Nam của Mỹ.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Gia nhập APEC – Bước đi chiến lược của Việt Nam
11:24' - 04/11/2017
Cách đây 19 năm, Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cảnh báo giữ “lằn ranh đỏ” trong đàm phán thương mại với Mỹ
18:10' - 23/08/2025
Trong một phát biểu ngày 23/8, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhưng có những giới hạn mà Ấn Độ cần phải bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giới
HĐBA LHQ triệu tập họp khẩn về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy Phương Bắc
18:10' - 23/08/2025
HĐBA LHQ dự kiến sẽ họp khẩn vào ngày 26/8 tới về vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc, theo yêu cầu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27' - 23/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55' - 23/08/2025
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga mong muốn khôi phục toàn diện quan hệ với Mỹ
14:42' - 23/08/2025
Tổng thống Nga hy vọng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ được khôi phục hoàn toàn, đồng thời khẳng định những bước đầu tiên được thực hiện là khởi đầu cho việc khôi phục toàn diện mối quan hệ song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Canada dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa Mỹ
11:48' - 23/08/2025
Canada sẽ dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm xây dựng một khuôn khổ quan hệ kinh tế và an ninh mới với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn cấm TikTok
10:32' - 23/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 cho biết ông đã có các nhà đầu tư Mỹ sẵn sàng mua TikTok và có thể tiếp tục lùi thời hạn để công ty Trung Quốc ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng này tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thông qua kế hoạch phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030
08:39' - 23/08/2025
Quốc hội Malaysia mới đây đã thông qua kế hoạch tổng thể phát triển đất nước trong 5 năm tới (2026-2030) - Kế hoạch Malaysia (MP) lần thứ 13 mà không có sửa đổi nào.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 2 tỷ USD để làm đẹp thủ đô Washington
08:39' - 23/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ yêu cầu Quốc hội chi 2 tỷ USD để làm đẹp Washington D.C trong một dự án đánh dấu sự can thiệp vào việc quản lý thủ đô của Mỹ.