THỜI SỰ

Khởi tố vụ án phá rừng ở huyện Đồng Xuân, Phú Yên

Facebook Share

BNEWS.VNCơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án phá rừng xảy ra tại tiểu khu 83 và 90 xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

 Nhiều cây gỗ thuộc Tiểu khu 90 bị chặt phá. Ảnh: Thế Lập – TTXVN

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định một số hộ dân đã bỏ tiền thuê hàng chục người dân tại địa phương chặt phá rừng trái phép để lấy đất sản xuất. 

Tổng diện tích rừng bị phá là 109,9 ha. Trong đó, đất có rừng là 33 ha, gồm 25 ha quy hoạch rừng phòng hộ và 8 ha quy hoạch rừng sản xuất; 76,9 ha diện tích còn lại có cây gỗ tái sinh, gồm quy hoạch chức năng phòng hộ là 24,3 ha, quy hoạch chức năng sản xuất là 52,6 ha.

Hiện tại hồ sơ vụ án đã được chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên để thực hiện các bước theo trình tự thủ tục tố tụng hình sự.

Một vạt rừng thuộc Tiểu khu 83 do UBND xã Phú Mỡ quản lý bị chặt phá. Ảnh: Thế Lập – TTXVN

Trước đó, ngày 17/5, tại buổi làm việc khẩn để xác định nguyên nhân, trách nhiệm những người liên quan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên, Lương Minh Sơn đã yêu cầu các ngành chức năng trong tỉnh phải xử lý vụ việc nghiêm túc; yêu cầu cơ quan công an, Viện Kiểm sát và các ngành chức năng của tỉnh phải kiểm tra thật kỹ và nếu đủ điều kiện thì sẽ sớm khởi tố vụ án.

Đồng thời, các cơ quan nội chính của tỉnh và Ủy ban Kiểm tra của Tỉnh ủy phải kiểm tra các dấu hiệu vi phạm. Nếu phát hiện vi phạm có liên quan đến cán bộ, đảng viên sẽ xử lý trước./. 

>>> Phóng sự ảnh phá rừng nghiêm trọng ở Phú Yên

Thế Lập – Xuân Triệu/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.