1. >

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng dưới 7%

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS), kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng 6,7% trong quý III/2016, một tín hiệu cho thấy sự ổn định dần của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng dưới 7%

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng dưới 7%. Ảnh: Rappler

Số liệu kinh tế trên cao hơn chút ít so với mức dự đoán tăng khoảng 6,6% theo cuộc thăm dò ý kiến của giới phân tích mới do hãng tin AFP tiến hành.

Với kết quả này, kinh tế Trung Quốc tiếp tục hướng tới mục tiêu tăng trưởng 6,5-7% năm nay, trong bối cảnh hiện có những cảnh báo rằng giới chức trách Trung Quốc đang phụ thuộc quá nhiều vào các nguồn tín dụng được nới lỏng để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, từ đó làm tăng rủi ro đối với lĩnh vực tài chính của nước này.

Một thông tin đáng chú ý là sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã tăng chậm lại còn 6,1% trong tháng 9/2016, từ mức 6,3% trong tháng 8/2016, do nhu cầu trên toàn cầu trì trệ tác động tiêu cực tới quốc gia này.
Trong khi đầu tư vào tài sản cố định của Trung Quốc trong các tháng 1-9/2016 tăng 8,2%, còn doanh số bán lẻ ở nước này trong tháng 9/2016 tăng 10,7%, cao hơn chút ít so với tháng 8/2016.

Tuy vậy, một số nhà phân tích khuyến cáo rằng các số liệu gần đây cho thấy tình trạng mất cân bằng đang tăng trong nền kinh tế Trung Quốc, với sự tăng trưởng ngày càng phụ thuộc vào chi tiêu chính phủ và nợ "phình to" trong lúc đầu tư tư nhân giảm xuống mức thấp kỷ lục. Ngoài ra, thị trường bất động sản Trung Quốc cũng bắt đầu cho thấy những dấu hiệu phát triển “quá nóng”./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao đang là xu hướng phát triển tất yếu và là chủ trương của Chính phủ hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững. Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đang gặp nhiều khó khăn, trong đó vấn đề lớn nhất là thiếu vốn cho sản xuất.