Đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh
Chiều 8/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với tỉnh Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh về tình hình sản xuất, kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng nhà ở xã hội và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia trong 4 tháng đầu năm 2024.
Lãnh đạo 3 tỉnh cũng nêu những vướng mắc về thể chế cần được tháo gỡ. Trong đó, đề nghị cần có hướng dẫn để giải quyết một số khó khăn, vướng mắc liên quan về thiết bị y tế; chủ trương đầu tư xây dựng trạm BTS phủ sóng thông tin trên vịnh Hạ Long; về thẩm quyền triển khai các dự án khu công nghiệp,...
Đại diện lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương; Tài nguyên và Môi trường; Văn hóa, Thể thao và Du lịch,... phản hồi bước đầu về những kiến nghị của các địa phương; cập nhật tiến độ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của bộ, ngành mình theo thẩm quyền; đồng thời cập nhật các quy định mới của Trung ương. Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang biểu dương, đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế-xã hội của ba địa phương trong 4 tháng đầu năm 2024, nổi bật là tăng trưởng kinh tế cao hơn bình quân chung của cả nước; bảo đảm cân đối thu-chi; tích cực triển khai xây dựng nhà ở xã hội, xóa nhà tạm, nhà dột nát; quan tâm nâng cao nhiều chỉ tiêu về xã hội… Nhận định thu hút đầu tư nước ngoài của ba địa phương mới chỉ ở mức trung bình trong khi giải ngân vốn đầu tư công còn thấp hơn so với bình quân cả nước, một phần do có nhiều dự án được khởi công mới, Phó Thủ tướng đề nghị ba địa phương lưu ý đổi mới hình thức xúc tiến đầu tư, đồng thời tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Về các kiến nghị của địa phương, Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần chung là các bộ, ngành Trung ương và địa phương phải cùng cố gắng, chủ động phối hợp đẩy nhanh tiến độ xử lý theo thứ tự ưu tiên. Đối với các bộ, ngành, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu ghi nhận đầy đủ các ý kiến tại cuộc họp, trao đổi cụ thể với các địa phương, tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Thủ tục hành chính nội bộ còn nhiều và chồng chéo
19:19' - 08/05/2024
“Thủ tục nội bộ của chúng ta còn nhiều, và tôi tin là chồng chéo rất nhiều nên phải rà lại hết”, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhắc nhở
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị về phòng cháy, chữa cháy rừng
17:32' - 05/05/2024
Chiều 5/5, tại Kon Tum, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Kiên quyết đấu tranh chống thổi giá, lợi ích nhóm
15:43' - 24/04/2024
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu phải kiên quyết đấu tranh chống tình trạng thổi giá, chống lợi ích nhóm, hạn chế gia tăng lạm phát kỳ vọng, ổn định tâm lý người tiêu dùng và doanh nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Giảm phát thải xe diesel: Giải pháp cần đồng bộ và quyết liệt
21:52' - 27/10/2025
Việc sớm có các giải pháp đồng bộ và quyết liệt hơn là rất cần thiết để giải quyết vấn đề khí thải từ phương tiện động cơ diesel.
-
Kinh tế Việt Nam
Tầm nhìn mới cho quan hệ thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh và Bắc Ireland
21:28' - 27/10/2025
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (gọi tắt là Anh) năm 1973 và ký Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh vào tháng 9/2010.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Liên hợp quốc lần thứ 15
21:05' - 27/10/2025
Tối 27/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN và Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres đã tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-LHQ lần thứ 15.
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: Cần thiết đưa bảo vệ môi trường thành trụ cột ngang hàng với kinh tế và xã hội
20:33' - 27/10/2025
Chia sẻ bên lề kỳ họp ngày 27/10, các đại biểu phân tích giá trị cần thiết của kinh tế xanh và khẳng định, việc đưa bảo vệ môi trường trở thành trụ cột ngang hàng với kinh tế và xã hội là cần thiết.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Mùa Thu 2025: Định hình tương lai xuất khẩu Việt
20:10' - 27/10/2025
Hội chợ Mùa Thu năm 2025 được xem là một điểm nhấn nổi bật không chỉ là sân chơi quảng bá sản phẩm, mà còn là cầu nối chiến lược giúp doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường, mở rộng xuất khẩu.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ yêu cầu tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ
19:46' - 27/10/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Công điện số 203/CĐ-TTg ngày 27/10/2025 chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó khẩn cấp và khắc phục hậu quả mưa lũ lớn tại khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 20
19:40' - 27/10/2025
Chiều 27/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN và các đối tác Trung Quốc, Mỹ, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á lần thứ 20.
-
Kinh tế Việt Nam
"Chạy nước rút” giải ngân đầu tư công ở Đồng Tháp
19:02' - 27/10/2025
Năm 2025, tổng nguồn vốn đầu tư công của Đồng Tháp là trên 17.559 tỷ đồng; trong đó, vốn ngân sách địa phương là hơn 11.814 tỷ đồng; vốn ngân sách Trung ương là trên 5.744 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp lãnh đạo Công ty Samsung E&A, Tập đoàn Samsung
18:24' - 27/10/2025
Chiều 27/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tiếp ông Kim Daewon, Phó Tổng Giám đốc điều hành Công ty Samsung E&A.

Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN