Lãnh đạo sở, ngành Đà Nẵng hào hứng tắm biển cùng du khách
Ông Điểu cho biết: Tắm biển là việc sinh hoạt bình thường hàng ngày của ông và người dân Đà Nẵng. Mặc dù hiện nay, một số dư luận đang lo ngại trước hiện tượng cá chết, nước biển bị nhiễm độc tố tại các vùng biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và một số cá chết bị phân hủy mạnh dạt vào bờ biển Đà Nẵng nhưng là người làm trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, ông và các đồng nghiệp của mình hiểu rất rõ tình trạng này không ảnh hưởng đến môi trường biển Đà Nẵng.
Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng một lần nữa nhấn mạnh: "Biển Đà Nẵng rất an toàn”. Người dân và du khách cứ yên tâm tắm biển.
Trước đó, vào chiều ngày 29/4, sau khi dự khai trương chương trình Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đà Nẵng Trần Chí Cường đã cùng bạn bè xuống tắm biển với người dân và đây cũng là thói quen tắm biển mỗi ngày của ông.
Ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng cho biết: Trước thông tin cá chết, chiều ngày 29/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng đã có buổi đối thoại tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn cho ngư dân và các tiểu thương tại chợ đầu mối hải sản Thọ Quang.
Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng giao cho Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Đà Nẵng lấy mẫu kê khai nguồn gốc xuất xứ thủy hải sản nhập vào và bán ra của ngư dân tiểu thương và ngư dân nhằm cung cấp rộng rãi cho người tiêu dùng trên các phương tiện truyền thông để người tiêu dùng nắm bắt thông tin, nguồn xuất xứ, chất lượng cá. Từ đó, sản phẩm sẽ được minh bạch, rõ ràng để tạo niềm tin cho người mua hàng.
Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã thông báo về chất lượng nước ven biển Đà Nẵng sau khi kiểm tra, phân tích. Kết quả cho thấy, các thông số chất lượng nước biển đều nằm trong giới hạn cho phép, đảm bảo yêu cầu phục vụ mục đích thể thao, giải trí dưới nước tại các bãi biển Đà Nẵng.
Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng khẳng định việc kiểm nghiệm chất lượng nước biển sẽ là việc thường xuyên và kết quả sẽ được công khai để người dân và du khách kiểm chứng./.
Xem thêm:
- Đà Nẵng đối thoại gỡ khó cho ngư dân, tiểu thương trước thông tin cá chết
- Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Đà Nẵng diễn ra nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng Chính sách Xã hội hỗ trợ khắc phục thiệt hại do cá chết bất thường
14:16' - 30/04/2016
Ngân hàng Chính sách xã hội vừa có Công điện gửi chi nhánh các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế về việc khắc phục hậu quả do hiện tượng thủy, hải sản chết bất thường gây ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Thuê thêm tư vấn nước ngoài làm rõ nguyên nhân cá chết
10:06' - 30/04/2016
Chiều tối 29/4, tại UBND tỉnh Quảng Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì họp với lãnh đạo các Bộ ngành về khắc phục hậu quả cá chết bất thường tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng đối thoại gỡ khó cho ngư dân, tiểu thương trước thông tin cá chết
21:21' - 29/04/2016
Nhiều ngày qua người dân hoang mang trước thông tin cá chết do nhiễm độc nên không ai dám mua về ăn, tiểu thương bán không được nên cũng không dám nhập cá về bán.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng hỗ trợ khắc phục hậu quả cá chết hàng loạt
20:22' - 29/04/2016
Ngày 29/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng hỗ trợ ngư dân, doanh nghiệp khắc phục hậu quả do thủy, hải sản chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Xử lý nghiêm các trường hợp ảnh hưởng đến giải ngân vốn đầu tư công
21:24' - 30/10/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long đã giải trình, làm rõ một số vấn đề được đại biểu Quốc hội nêu về tài chính, ngân sách nhà nước, đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Sẽ xem xét, cân đối để tăng lương sớm hơn
20:54' - 30/10/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu tại phiên thảo luận về kinh tế xã hội, trọng tâm về ngân sách Nhà nước và giải ngân vốn đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Khẩn trương huy động thêm phương tiện khắc phục các điểm sạt lở
20:39' - 30/10/2025
Chiều 30/10, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam – Anh
20:28' - 30/10/2025
Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tổ chức Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam – Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao thỏa thuận hợp tác Việt Nam - Anh
20:04' - 30/10/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã chứng kiến Lễ trao thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành, cơ quan Chính phủ và địa phương, cùng các tập đoàn và doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị Kinh tế cấp cao Việt Nam - Anh
19:54' - 30/10/2025
Sáng 30/10 (giờ địa phương), tại thủ đô London, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự và phát biểu tại Hội nghị Kinh tế cấp cao Việt Nam - Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam mang đến cho các doanh nghiệp sự ổn định, an toàn và cơ hội thành công bền vững
19:25' - 30/10/2025
Các doanh nghiệp bày tỏ ấn tượng sâu sắc về những bước đi quyết liệt, mạnh mẽ và đột phá mà Việt Nam đang triển khai để đạt mục tiêu trở thành nước phát triển thu nhập cao vào năm 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Mexico đẩy mạnh hợp tác thương mại song phương
18:46' - 30/10/2025
Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Mexico những năm gần đây đã có những bước phát triển mạnh mẽ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cấp bách ứng phó với nguy cơ mất an toàn kết cấu cầu đường
18:45' - 30/10/2025
Nguy cơ mất an toàn kết cấu cầu đường trong điều kiện mưa lũ đặc biệt nghiêm trọng là vấn đề được đặt ra cấp bách.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tắm biển sáng 30/4. Nguồn: Facebook
Ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng. Ảnh: Đinh Nhiều/TTXVN