BNEWS Các thông số chất lượng nước biển ở Đà Nẵng đều nằm trong giới hạn cho phép, đảm bảo yêu cầu phục vụ mục đích thể thao, giải trí dưới nước tại các bãi biển Đà Nẵng.
Đó là kết quả phân tích chất lượng nước ven biển Đà Nẵng vừa được UBND thành phố Đà Nẵng công bố chiều 28/4.
Chi Cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng) Đặng Quang Vinh cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin của người dân về tình hình cá chết dọc biển Đà Nẵng, ngày 27 và 28/4, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức kiểm tra thực tế và lấy mẫu nước biển khu vực bãi biển trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu, tại các vị trí cách bờ biển khoảng 100 m gồm: Bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Non Nước, Bãi Rạng; cầu cảng Tiên Sa; cửa sông Phú Lộc; cửa sông Cu Đê.
Theo đó, chất lượng nước biển tại các vùng bãi tắm biển, thể thao dưới nước ở Đà Nẵng được phân tích theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước biển (QCVN 10-MT:2015/BTNMT) dựa trên các thông số như pH, DO (lượng oxy hòa tan trong nước), TSS (tổng chất rắn lơ lửng), NH4+ N (Amoni), Cr6+ (Crom 6), Pb (Chì), Hg (Thủy ngân), CN- (Xyanua).Kết quả cho thấy, các thông số chất lượng nước biển đều nằm trong giới hạn cho phép, đảm bảo yêu cầu phục vụ mục đích thể thao, giải trí dưới nước. Kết quả phân tích mẫu nước biển vào ngày 27/4 so với kết quả phân tích mẫu nước biển ngày 17/4 và trong năm 2015 cho thấy không có sự biến động bất thường nào.
Ngoài ra, Trung tâm Kỹ thuật môi trường Đà Nẵng đã kiểm tra thực tế trên bờ biển thành phố Đà Nẵng cũng thấy chưa xảy ra hiện tượng cá biển chết hàng loạt như các địa phương khu vực Bắc Trung Bộ.Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã giao cho Trung tâm Kỹ thuật môi trường Đà Nẵng tiếp tục lấy mẫu phân tích chất lượng nước biển và lập kế hoạch quan trắc sinh học chất lượng nước biển trong thời gian 30 ngày tiếp theo, để theo dõi tình hình và công bố 2 ngày/1 lần trên Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường và Trung tâm Kỹ thuật môi trường Đà Nẵng, kể từ ngày 28/4.
Trước đó, theo phản ánh của một số người dân về việc có cá chết trôi dạt vào Bãi Đa (Bán đảo Sơn Trà) và bờ biển Đà Nẵng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản cử cán bộ đi thực tế kiểm tra tại các khu vực trên và tổng hợp.Theo đó, có 17 con cá bị chết trôi dạt vào bờ đang trong tình trạng đã phân hủy mạnh, cụ thể: Khu vực Bãi Đa (Bán đảo Sơn Trà) 3 con cá (1 cá nóc nhím, 1 cá dìa, 1 cá mó); khu vực ven biển từ Thọ Quang-Hòa Hải có 14 con cá (3 cá chình, 1 cá dò, 1 cá dìa, 4 cá bò da, 1 cá nhói, 1 cá đuối, 3 con cá nhồng).
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng, số cá bị chết trên trong tình trạng đã phân hủy trôi dạt vào bờ là bình thường. Nguyên nhân có thể do trong quá trình khai thác của ngư dân, một số cá thể bị thương ngoài biển, các tàu cá thu hồi ngư cụ bị thất thoát cá dẫn đến một số loài cá bị chết, lâu ngày dạt vào bờ. Cũng theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng, hiện các hộ nuôi cá lồng, bè tại Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường./.Tin liên quan
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Đà Nẵng diễn ra nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn
Từ ngày 29/4 đến 5/5 là khoảng thời gian chính thức bắt đầu diễn ra mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamChuyên gia Canada: Hoàn thiện thể chế để tạo lợi thế cạnh tranh cho Việt Nam
Để hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045, Việt Nam cần tạo ra những động lực tăng trưởng mới, thúc đẩy lực lượng sản xuất và phát triển các ngành công nghiệp mới.
-
Kinh tế Việt NamTruyền thông New Zealand: Quan hệ với Việt Nam đang bước vào giai đoạn gắn kết mới
The Spinoff đánh giá cao thành tựu của công cuộc Đổi mới, đưa Việt Nam từ một quốc gia nghèo trở thành nền kinh tế thu nhập trung bình năng động chỉ trong một thế hệ.
-
Kinh tế Việt NamThúc đẩy hợp tác về bán dẫn và công nghệ y - sinh học với đối tác Hoa Kỳ
Việt Nam đang tập trung phát triển các ngành công nghệ chiến lược, trong đó có bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ y - sinh học và sản xuất công nghệ cao.
-
Kinh tế Việt NamThông tin chính thức về vụ việc UAV xuất hiện tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất
Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có thông tin chính thức về sự việc thiết bị bay không người lái (UAV/drone) gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác tại khu vực sân bay chiều tối 11/8.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam - Hoa Kỳ tăng cường hợp tác giáo dục, đào tạo
Chiều 12/8, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh tiếp Đoàn Nghị sĩ Hạ viện Hoa Kỳ do Chủ tịch Ủy ban Giáo dục và Lực lượng lao động Hạ viện Hoa Kỳ Tim Walberg làm Trưởng đoàn.
-
Kinh tế Việt NamKhẳng định vai trò quan trọng của kinh tế tư nhân trong nền kinh tế
Kinh tế tư nhân là động lực tăng trưởng quan trọng nhất, là lực lượng tiên phong, tạo sức bật mạnh mẽ để phát nền triển kinh tế.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam – Australia tăng cường hợp tác trên kênh nghị viện
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Doãn Anh đã có cuộc gặp và làm việc với Phó Chủ tịch Hạ viện Australia, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Australia – Việt Nam Sharon Claydon.
-
Kinh tế Việt NamThông cáo báo chí số 10 Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Thứ Tư, ngày 12/8/2026, ngày làm việc thứ mười, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
-
Kinh tế Việt NamNguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 12/2026/UBTVQH16 Quy định về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2027.











