Lòng tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhưng vẫn cao nhất từ năm 2000
Lòng tin của người tiêu dùng trong tháng 12 đã giảm xuống 122,1 điểm, so với mức 128,6 điểm trong tháng 11 (mà đã được điều chỉnh giảm từ 129,5 điểm đưa ra trong báo cáo ban đầu), nhưng vẫn là cao nhất kể từ năm 2000.
Lòng tin tiêu dùng cao phù hợp với các báo cáo cho thấy doanh số bán "ắt hàng" trong mùa mua sắm cuối năm.
Theo người phụ trách các chỉ số của Conference Board, Lynn Franco, lòng tin giảm sút là do triển vọng kinh doanh và việc làm bớt lạc quan hơn trong những tháng tới.Tuy nhiên, ông cho rằng dù lòng tin giảm, kỳ vọng của người tiêu dùng vẫn ở các mức cao trong lịch sử, cho thấy tăng trưởng kinh tế sẽ vẫn mạnh trong năm 2018.
Về thị trường nhà ở, Hiệp hội bất động sản quốc gia Mỹ, số người Mỹ ký hợp đồng mua nhà tăng nhẹ trong tháng 11, với doanh số bán nhà bàn giao sau tăng chỉ 0,2%, khi thị trường nhà ở đang trong tình trạng sụt giảm nguồn cung.Chỉ số nhà chờ bàn giao là 109,5 (điểm) trong tháng 11, tăng nhẹ sau khi đã tăng 3,5% trong tháng 10.
Hiện có nhiều người Mỹ đang tìm nhà để mua khi nền kinh tế cải thiện.Tỷ lệ thất nghiệp thấp ở mức 4,1% và thu nhập gia tăng đã thúc đẩy nhu cầu mua nhà, khi sự phục hồi chậm sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã có đà đi lên.
Tuy nhiên, nhu cầu tăng đã không khích lệ được nhiều người chào bán nhà, khiến nguồn cung hiếm, từ đó đẩy giá lên.
- Từ khóa :
- mỹ
- người tiêu dùng mỹ
- tỷ lệ thất nghiệp
- thất nghiệp
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắt giữ gần 150.000 lượt người nhập cư trái phép trong năm 2017
10:00' - 28/12/2017
Năm 2017, giới chức Mỹ đã bắt giữ gần 150.000 lượt người nhập cư trái phép.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Quốc phòng Mỹ bị kiện vì vi phạm luật kiểm soát súng
07:29' - 28/12/2017
3 thành phố lớn của Mỹ gồm New York, San Francisco và Philadelphia đã nộp đơn lên Tòa án Liên bang kiện Bộ Quốc phòng Mỹ vì đã vi phạm luật kiểm soát súng.
-
Chuyển động DN
Uber muốn bán dịch vụ Xchange Leasing tại Mỹ
21:32' - 27/12/2017
Theo một nguồn tin thân cận, Uber Inc đang tìm kiếm thỏa thuận bán mảng dịch vụ Xchange Leasing (cho thuê xe ô tô) tại Mỹ cho Fair, một doanh nghiệp khởi nghiệp về xe kỹ thuật số.
-
Bất động sản
Giá nhà tại Mỹ tiếp tục tăng
20:10' - 27/12/2017
Số liệu thống kê cho thấy giá nhà tại Mỹ đã tăng hơn 6% so với năm trước, nhờ nhu cầu gia tăng và nguồn cung sụt giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/1/2026
21:04'
Kinh tế thế giới ngày 9/1/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ biến động thị trường hàng hóa, đến các thay đổi lớn về đầu tư, thương mại, lạm phát và cạnh tranh doanh nghiệp toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc có thêm các tín hiệu sáng
13:46'
Các chuyên gia nhận định việc đà giảm PPI thu hẹp và CPI tăng nhẹ là minh chứng cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang dần phục hồi và áp lực giảm phát bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng không gia hạn hiệp ước New START
11:15'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể để Hiệp ước New START với Nga hết hiệu lực, cho rằng Washington sẽ đạt được một thỏa thuận mới tốt hơn trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Các trợ lý của Tổng thống Mỹ gặp đại diện Đan Mạch và Greenland
10:58'
Mỹ đã tiếp xúc với đại diện Đan Mạch và Greenland giữa lúc phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về khả năng kiểm soát Greenland làm dấy lên lo ngại và phản ứng mạnh từ châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
LHQ dự báo kinh tế toàn cầu phục hồi chậm, tăng trưởng dưới mức trước đại dịch
08:35'
Ngày 8/1, LHQ công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới 2026, dự báo kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi nhưng tăng trưởng chậm, tiềm ẩn nhiều rủi ro từ căng thẳng thương mại và bất ổn vĩ mô.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1/2026
20:22' - 08/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1.
-
Kinh tế Thế giới
BoJ: Kinh tế Nhật Bản “đang khởi sắc”
18:32' - 08/01/2026
Trong Báo cáo kinh tế khu vực hàng quý, BoJ cho biết các khu vực đều được đánh giá ở trạng thái “hồi phục vừa phải”, “đang khởi sắc” hoặc “khởi sắc vừa phải”, dù vẫn tồn tại một số điểm yếu cục bộ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ miễn trừ một số mẫu drone và linh kiện quan trọng khỏi lệnh cấm nhập khẩu
15:45' - 08/01/2026
FCC Mỹ quyết định miễn trừ tạm thời một số drone và linh kiện quan trọng sản xuất ở nước ngoài khỏi lệnh cấm nhập khẩu, nhằm tránh gián đoạn chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức của ngành dầu mỏ Canada sau biến động tại Venezuela
15:01' - 08/01/2026
Theo mạng tin “financialpost.com” ngày 7/1, những biến động tại Venezuela có thể sẽ tác động lớn đến ngành dầu mỏ của Canada.

Lòng tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhưng vẫn là cao nhất kể từ năm 2000. Ảnh: EPA