Mỹ bắt giữ gần 150.000 lượt người nhập cư trái phép trong năm 2017
Trong báo cáo thường niên mới công bố, Lực lượng Hải quan và Nhập cư Mỹ cho biết đã thực hiện 143.470 vụ bắt giữ hành chính trong năm tài khóa 2017, tăng 30% so với năm trước đó.
Bắt giữ hành chính áp dụng với người ngoại quốc vi phạm luật nhập cư trong đó các đối tượng sẽ được đưa ra xét xử tại tòa chuyên trách vấn đề nhập cư hoặc thông qua các hình thức xử lý hành chính khác.
Đáng chú ý, 110.568 vụ (77%) được thực hiện trong khoảng thời gian sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức từ ngày 20/1, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước.
Kể từ khi lên cầm quyền, Tổng thống Trump đã áp dụng hàng loạt chính sách gây tranh cãi nhắm vào người nhập cư như cấm nhập cảnh đối với công dân của một số quốc gia có đa số người dân theo đạo Hồi, loại bỏ chương trình nhân đạo với trẻ em nhập cư trái phép hay rút khỏi hiệp ước toàn cầu về người di cư.
Trong khi những người ủng hộ cho rằng những biện pháp này là cần thiết nhằm giảm thiểu các nguy cơ an ninh cho người dân nước Mỹ, cũng có không ít ý kiến phản đối với quan điểm những chính sách như vậy thể hiện sự phân biệt./.
- Từ khóa :
- người nhập cư
- donlad trump
- mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Malaysia điều chuyển 600 nhân viên Cục nhập cư ra khỏi Sân bay quốc tế Kuala Lumpur
16:51' - 17/12/2017
Cục nhập cư Malaysia đã điều chuyển khoảng 600 nhân viên ra khỏi Sân bay quốc tế Kuala Lumpur sau khi một số người trong số này bị nghi ngờ liên quan đến các vụ buôn người Bangladesh vào Malaysia.
-
Kinh tế Thế giới
Séc: Chính phủ mới ưu tiên chống tham nhũng và giải quyết vấn đề nhập cư
11:35' - 14/12/2017
Ngày 13/12, Tổng thống CH Séc Milos Zeman đã bổ nhiệm chính phủ mới gồm 14 thành viên do Thủ tướng Andrej Babis, lãnh đạo phong trào ANO, đứng đầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Số người nhập cư bị trục xuất giảm mạnh
12:49' - 06/12/2017
Số người bị trục xuất khỏi Mỹ trong tài khóa 2017 thấp hơn so với tất cả các năm trong 2 nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Barack Obama song số người nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ tăng mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp công bố hàng chục tỷ USD đầu tư mới
11:18'
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố khoảng 20 tỷ euro (22,49 tỷ USD) được đầu tư mới vào quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm kiểm tra hải quan với nhiều hàng hóa giữa Anh-EU
21:09' - 19/05/2025
Chính phủ Anh cho biết, thỏa thuận kinh tế mới với Liên minh châu Âu (EU) sẽ giảm bớt việc kiểm tra hải quan đối với các sản phẩm thực phẩm và thực vật để "cho phép hàng hóa lưu thông tự do trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc du khách miễn thị thực từ năm 2028
20:25' - 19/05/2025
Chính phủ Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc trước khi nhập cảnh đối với du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực từ năm tài chính 2028 nhằm thúc đẩy ngành du lịch đang phát triển mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ-Hàn lên kế hoạch đàm phán thuế quan cấp chuyên viên lần hai
19:46' - 19/05/2025
Hàn Quốc và Mỹ sẽ thảo luận kỹ thuật lần thứ hai về chương trình thuế quan tại Washington trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đưa vào hoạt động tuyến tàu chở hàng kết nối với ASEAN
19:45' - 19/05/2025
Chi nhánh Quảng Tây của Tập đoàn Bưu chính Trung Quốc vừa tổ chức chuyến tàu chuyên chở 700 tấn ván ép từ cảng đường sắt quốc tế Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) đến ga An Viên của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc đối mặt với thách thức
17:46' - 19/05/2025
Tăng trưởng sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc chậm lại trong tháng Tư, giữa bối cảnh cuộc chiến thương mại đe dọa làm chậm đà phát triển của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025
16:03' - 19/05/2025
Ngày 19/5, Thái Lan đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 do những biến động thương mại từ chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật cắt giảm thuế toàn diện của Mỹ vượt qua rào cản đầu tiên
12:29' - 19/05/2025
Tối 18/5 theo giờ Mỹ (tức sáng 19/5 theo giờ Việt Nam), Ủy ban Ngân sách Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cắt giảm thuế toàn diện được Tổng thống Donald Trump đề xuất.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá nhựa lên tới gần 75%
11:14' - 19/05/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với các mặt hàng nhựa kỹ thuật POM copolymer nhập khẩu từ Đài Loan (Trung Quốc), Liên minh châu Âu (EU), Mỹ và Nhật Bản.