1. >

Malaysia Airlines đặt mua 50 máy bay Boeing

Facebook Share

BNEWS.VN MAS, Hãng hàng không quốc gia Malaysia, đã đặt mua 50 máy bay B737 MAX với tổng số tiền 5,5 tỷ USD từ nhà chế tạo máy bay Boeing của Mỹ.

Malaysia Airlines đặt mua 50 máy bay Boeing

Malaysia Airlines đặt mua 50 máy bay Boeing. Ảnh: tweaktown

Tờ The Star ngày 27/7 dẫn lời ông Peter Bellew, Giám đốc điều hành MAS, cho hay số máy bay nói trên, dự kiến sẽ bắt đầu bàn giao từ năm 2019, sẽ được hãng sử dụng cho các tuyến bay đường dài.

Loại máy bay này được đánh giá là có nhiều ưu điểm, như tiết kiệm nhiên liệu hơn, ít tiếng ồn hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Thương vụ này là một phần trong kế hoạch của MAS nhằm giành lại thị phần mà hãng đã đánh mất trong những năm gần đây.

Theo ông Peter Bellew, MAS sẽ không tiến hành cắt giảm nhân công cũng như số lượng tuyến bay trong thời gian tới.

Thay vào đó, hãng chủ trương giảm giá vé cho hạng phổ thông để tăng tính cạnh tranh. MAS cũng dự kiến bổ sung thêm từ 6 đến 7 điểm đến trong năm tới, chủ yếu là tại khu vực Bắc Á. 

Trong thời gian qua, MAS đã cắt giảm 6.000 việc làm, đồng thời thu hẹp 30% mạng lưới đường bay của hãng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.