THẾ GIỚI

Máy bay Ai Cập mất tích: Pháp chưa xác định rõ nguyên nhân

Facebook Share

BNEWS.VNNgoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault ngày 20/5 cho rằng "hoàn toàn không có dấu hiệu" nào cho thấy nguyên nhân gây ra vụ tai nạn của chiếc máy bay là do khủng bố.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault. Ảnh: 20minutes.fr

Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault ngày 20/5 cho rằng "hoàn toàn không có dấu hiệu" nào cho thấy nguyên nhân gây ra vụ tai nạn của chiếc máy bay mang số hiệu MS804 mặc dù giới chức Ai Cập nói rằng khủng bố là nguyên nhân có nhiều khả năng nhất.

Phát biểu trên truyền hình Pháp, Ngoại trưởng Jean-Marc Ayrault nói: "Chúng tôi đang xem xét mọi khả năng, nhưng không nghiêng về bất kỳ khả năng nào do chúng tôi hoàn toàn không nhận thấy có dấu hiệu về nguyên nhân vụ tai nạn này".

Chính phủ Pháp sẽ tiến hành gặp mặt thân nhân các hành khách trên chuyến bay MS804 vào ngày 21/5 tới.

Cùng ngày, các nguồn tin từ sân bay cho biết ba nhân viên điều tra và một chuyên gia kỹ thuật của Pháp đã đến sân bay quốc tế Cairo để hỗ trợ Ai Cập điều tra số phận của máy bay gặp nạn trên.

Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập ngày 19/5 cho rằng hiện quá sớm để nói tại sao chiếc máy bay Airbus A320 đang trên hành trình từ Paris đến Cairo lại biến mất khỏi màn hình ra đa, còn nguyên nhân do "tấn công khủng bố" có thể là kịch bản có nhiều khả năng hơn là lý do lỗi kỹ thuật.

Hiện các đội tìm kiếm chiếc máy bay Airbus A320 vẫn đang "lùng sục" ở vùng biển Địa Trung Hải, nơi được cho là chiếc máy bay này mất tích.

Trước đó, giới chức Hy Lạp và Ai Cập đã khẳng định một số mảnh nhựa và áo pháo cứu sinh tìm thấy trên vùng biển này đều không phải của chiếc máy bay mang số hiệu MS804 của EgyptAir./.

TTXVN

VIDEO

Bất kỳ hồ chứa nào, dù là hồ thủy điện hay hồ thủy lợi, đều được gắn sứ mệnh cao cả là cung cấp nước tưới và cắt lũ, phòng lũ cho hạ du. Nhưng thực tế thời gian qua, mỗi khi có sự cố hồ đập ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống sinh hoạt của người dân, vấn đề an toàn vận hành hồ chưa lại được đặt ra. Tranh luận thì chưa có hồi kết, vậy lỗi do đâu.