Máy bay Ai Cập mất tích: Phát hiện áo phao trôi nổi trên biển Địa Trung Hải

21:42' - 19/05/2016
BNEWS Truyền hình nhà nước Hy Lạp ngày 19/5 đưa tin các lực lượng tìm kiếm của nước này đã tìm thấy nhiều bộ phận máy bay và 2 áo phao trôi nổi trên biển Địa Trung Hải.
Máy bay Ai Cập mất tích: Phát hiện áo phao trôi nổi trên biển Địa Trung Hải. Ảnh: reuters

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hy Lạp cũng xác nhận đã tìm thấy một số vật thể bằng nhựa màu da cam nghi của chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 của Hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir cách đảo Crete của Hy Lạp khoảng 425 km về phía Nam.

Hiện giới chức Ai Cập đang nghiêng về khả năng chiếc máy bay bị rơi là do khủng bố.

Cũng trong ngày 19/5, Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng Eric Schultz cho biết Tổng thống Barack Obama đã chỉ đạo giới chức nước này liên lạc với các đối tác quốc tế để đề nghị hỗ trợ trong vụ tai nạn máy bay MS804 của Ai Cập.

Hiện Hải quân Mỹ đã điều một máy bay P-3 ORION hỗ trợ công tác tìm kiếm chiếc máy bay chở khách của Ai Cập.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond khẳng định nước này đã đưa ra đề nghị hỗ trợ Ai Cập mặc dù London chưa hề nhận được bất kỳ yêu cầu trợ giúp nào từ phía Cairo.

Theo hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir, chiếc máy bay trên gặp nạn khi đang trên hành trình từ Paris (Pháp) đến Cairo (Ai Cập), trên máy bay có 56 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục