1. >

Mexico mở thầu 14 hợp đồng khai thác dầu khí vào năm 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban Quốc gia về Dầu khí Mexico (CNH) sẽ mở thầu 14 hợp đồng khai thăm dò và khai thác dầu khí trên đất liền vào tháng 7/2017.

Mexico mở thầu 14 hợp đồng khai thác dầu khí vào năm 2017

Mexico mở thầu 14 hợp đồng khai thác dầu khí vào năm 2017. Ảnh minh họa: Reuters

Theo thông cáo của CNH, các lô dầu khí được phân bổ tại 25 khu vực thuộc mỏ khí Burgos và Tampico-Misantla ở phía Bắc, bờ biển Vịnh Mexcio thuộc bang Veracruz và tại lưu vực Đông Nam. Trong đó, năm lô tại lưu vực Đông Nam dành cho thăm dò và khai thác dầu nhẹ và khí tự nhiên và các lô còn lại thuộc về các hợp đồng thăm dò và khai thác khí ẩm, khí khô, dầu nhẹ và dầu nặng. 

Mexico đang tìm cách nâng sản lượng dầu khí của nước này thông qua việc mở thầu hàng loạt dự án thăm dò và khai thác cả trên đất liền và tại Vịnh Mexico . Theo luật định, Tập đoàn dầu khí quốc gia Mexico (Pemex) sẽ nắm giữ 20% cổ phần đối với mỗi dự án. Pemex đang trong quá trình điều chỉnh và tái cơ cấu nhằm nâng cao sản lượng và phục hồi lợi nhuận. Mặc dù mức thua lỗ của Pemex trong giai đoạn từ tháng 1-9/2016 đã giảm mạnh so với năm 2015 nhưng vẫn ở mức 13,146 tỷ euro. 

Theo số liệu thống kê, sản lượng dầu thô của Mexico từ đầu năm tới nay đạt trung bình 2,3 triệu thùng/ngày và xuất khẩu hơn 1,1 triệu thùng/ngày. Dầu khí vẫn là một nguồn thu ngoại tệ quan trọng hàng đầu đối với kinh tế Mexico, với doanh thu 13,348 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 1-9/2016.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.