Mexico: Ngành ngân hàng được tội phạm "quan tâm" nhiều nhất
Với mục đích tăng cường độ an toàn của hệ thống tài chính, Bộ trưởng Tài chính và Tín dụng công Mexico, José Antonio Meade, đã đưa ra một chiến lược an ninh mạng nhằm xác định, đánh giá, phòng chống và giảm thiểu rủi ro của các vụ tấn công mạng.
Chiến lược trên bao gồm thiết lập các cơ chế an toàn về trao đổi thông tin giữa các thành viên trong hệ thống ngân hàng và các cơ quan chức năng, cách thức vận hành hệ thống, chiến lược phản ứng, nghiên cứu, phân tích khả năng xảy ra các vụ tấn công mạng để đưa ra hành động sớm và đào tạo nguồn nhân lực.Ngoài ra, chương trình cũng thúc đẩy các sáng kiến để cập nhật khung pháp lý liên quan, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng và hợp tác quốc tế nhằm phòng chống và giảm tối đa thiệt hại do các vụ tấn công mạng gây ra.
Ủy ban An ninh Quốc gia Mexico (CNS) cho biết, 49% người dùng Internet tại Mexico sử dụng một mã khóa cho tất cả các tài khoản và ứng dụng của mình và điều này có thể là một lỗ hổng lớn về an ninh dữ liệu. Theo bảng xếp hạng Chỉ số an ninh mạng toàn cầu (GCI) 2017 của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), Mexico đạt 0,660 điểm và đứng đầu Mỹ Latinh về sử dụng công cụ an ninh mạng, tiếp đến là Uruguay với 0,647 điểm, Brazil 0,593 điểm và Colombia 0,569 điểm. Trên phạm vi thế giới, Mexico xếp hạng 28 trong tổng số 193 nước thành viên./.Xem thêm:>>>Hàn Quốc tăng cường an ninh mạng ngăn chặn âm mưu tấn công mạng từ Triều Tiên
>>>Australia: Tấn công mạng gây thiệt hại nặng cho doanh nghiệp
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kaspersky Lab: Tấn công mạng với điện thoại thông minh ở Mỹ Latinh tăng mạnh
09:59' - 03/10/2017
Theo Công ty bảo mật Kaspersky Lab, từ đầu năm đến nay, các vụ tấn công mạng đối với điện thoại thông minh đã tăng mạnh tại Mỹ Latinh.
-
Kinh tế Thế giới
Gia tăng nguy cơ tấn công mạng
07:12' - 22/09/2017
Trước sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ, dự báo những cuộc tấn công mạng chưa dừng lại.
-
Kinh tế Thế giới
Tấn công mạng tại Canada: Khoảng 100.000 người đã bị đánh cắp thông tin cá nhân
07:59' - 20/09/2017
Công ty Equifax Canada vừa cho biết khoảng 100.000 người tiêu dùng ở nước này có thể đã bị đánh cắp các thông tin cá nhân trong một cuộc tấn công mạng quy mô lớn hồi đầu tháng này.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc lập kho dữ liệu thông tin quốc gia về tấn công mạng
19:38' - 13/09/2017
Trung Quốc sẽ thành lập kho dữ liệu thông tin quốc gia về các vụ tấn công mạng và yêu cầu các công ty viễn thông, cung cấp mạng Internet và tên miền thông báo về các mối đe dọa vào kho dữ liệu này.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Nga bị tấn công mạng quy mô lớn
07:24' - 15/07/2017
Ngày 14/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết một vụ tấn công mạng quy lớn đã xảy ra nhằm vào mạng lưới thông tin của Bộ Ngoại giao nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
BoE: Kinh tế Anh đối mặt với thách thức kép
12:57'
Thống đốc Ngân BoE Andrew Bailey cho biết, nước này đang phải đối mặt với một thách thức nghiêm trọng do tăng trưởng kinh tế yếu kém và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm sút từ sau dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:51'
Trong tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như chỉ số Dow Jones vượt đỉnh lịch sử, Trung Quốc siết chặt hạn ngạch cung cấp đất hiếm, EU tăng mạnh nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng tốc giải phóng nhu cầu nội địa
07:39'
Theo China Daily, Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết nước này sẽ thực hiện nhiều bước, bao gồm chính sách tài chính và thuế, để giải phóng nhiều hơn tiềm năng của nhu cầu nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ dự định chế tạo động cơ máy bay thế hệ thứ 5
07:00'
Ấn Độ sẽ bắt đầu sản xuất động cơ máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 ngay trên lãnh thổ quốc gia, với sự hợp tác cùng tập đoàn hàng không Safran (Pháp).
-
Kinh tế Thế giới
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
06:00'
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cảnh báo giữ “lằn ranh đỏ” trong đàm phán thương mại với Mỹ
18:10' - 23/08/2025
Trong một phát biểu ngày 23/8, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhưng có những giới hạn mà Ấn Độ cần phải bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giới
HĐBA LHQ triệu tập họp khẩn về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy Phương Bắc
18:10' - 23/08/2025
HĐBA LHQ dự kiến sẽ họp khẩn vào ngày 26/8 tới về vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc, theo yêu cầu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27' - 23/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55' - 23/08/2025
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.