1. >

Mỹ bán thiết bị quân sự cho NATO

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Ngoại giao Mỹ vừa phê chuẩn hợp đồng bán các trang thiết bị và đạn dược thông minh (có điều khiển chính xác) cho cơ quan hỗ trợ và thu mua của NATO với tổng trị giá 231 triệu USD.

Mỹ bán thiết bị quân sự cho NATO

Mỹ bán thiết bị quân sự cho NATO. Ảnh: defence.pk

Ngày 11/8, Lầu Năm Góc cho biết hợp đồng này là một phần của chương trình thí điểm mà trong đó tổ chức quân sự này đóng vai trò là bên thu mua cho các quốc gia thành viên.

Chính phủ Mỹ hồi năm ngoái đã công bố dự án kéo dài 2 năm với mục đích tạo thuận lợi cho NATO và các nước thành viên chia sẻ chi phí và mua vũ khí dễ dàng hơn dưới tư cách một nhóm, trong bối cảnh các nước này gặp khó khăn trong việc tăng ngân sách quốc phòng.

Trước đây, các thương vụ bán vũ khí của Mỹ được tiến hành với từng nước riêng biệt hơn là đối với một liên minh, một phần vì quan ngại về khả năng chuyển giao công nghệ cho bên thứ 3. Tuy nhiên, mua theo nhóm có thể giúp NATO đáp ứng yêu cầu của Mỹ về tăng chi tiêu quốc phòng cho các thành viên liên minh.

Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng của Mỹ, có nhiệm vụ tiến hành các vụ bán vũ khí cho nước ngoài, cho rằng số thiết bị quân sự trên sẽ được chuyển tới 8 nước, trong đó có Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Đan Mạch.

Cơ quan này cho biết thương vụ dự kiến này sẽ cải thiện năng lực của các thành viên NATO nhằm đối phó với các mối đe dọa trên mặt đất, hiện tại và trong tương lai, một cách chính xác". Được biết, Boeing và Raytheon sẽ là những nhà thầu chính cho thương vụ này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.