1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Mỹ sẽ siết chặt quy định về thuế với các doanh nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Apple Inc và các tập đoàn đa quốc gia khác của Mỹ sẽ đối mặt với những quy định mới về thuế mà Washington sắp đưa ra.

Mỹ sẽ siết chặt quy định về thuế với các doanh nghiệp

Mỹ sẽ siết chặt quy định về thuế với các doanh nghiệp. Ảnh: reuters

Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ các nước trên toàn cầu nhằm gia tăng nguồn thu từ thuế doanh nghiệp.

Sau khi Liên minh châu Âu (EU) tuyên phạt Apple hàng tỷ euro do hành vi trốn thuế tại Ireland, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đang thắt chặt các quy định để giảm bớt tình trạng các doanh nghiệp sử dụng giấy ưu đãi về thuế ở nước ngoài để "né" hoặc giảm mức đóng thuế ở trong nước.

Các chuyên gia nhận định quy định mới sẽ làm gia tăng những căng thẳng liên quan đến thuế doanh nghiệp giữa hai bờ Đại Tây Dương, và loại bỏ một chiến lược mà các công ty Mỹ có thể sử dụng để đối phó với những “cú ra đòn” của EU nhằm tăng nguồn thu thuế.

Trước đó, ngày 12/9 Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew cho hay phán quyết của EU yêu cầuApple hoàn trả 13 tỷ euro (tương đương 14,6 tỷ USD) tiền thuế sẽ là động lực để Washington cải cách hệ thống thuế và là cơ hội để khuyến khích các doanh nghiệp Mỹ chuyển lợi nhuận thu được ở nước ngoài về quê hương.

Ngày 30/8, EU đã tuyên phạt Apple 13 tỷ euro do hành vi trốn thuế tại Ireland.

Đây là một án phạt lớn nhất trong lịch sử khối này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?