1. >

Nga bắt đầu giảm sản lượng khai thác dầu mỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Trong tuần đầu tiên của tháng 1 này, Nga đã thực hiện giảm sản lượng khai thác dầu mỏ của nước này bớt 130.000 thùng, xuống chỉ còn 11,1 triệu thùng.

Nga bắt đầu giảm sản lượng khai thác dầu mỏ

Nga giảm sản lượng khai thác dầu khí. Ảnh: http://emirates-business.ae

Theo hãng tin Bloomberg, việc giảm sản lượng khai thác dầu mỏ của Nga được tính từ mức của tháng 10/2016, tháng được chọn làm điểm mốc để giảm lượng dầu khai thác theo thỏa thuận với các nước sản xuất và xuất khẩu dầu mỏ thế giới.

Hồi cuối tháng 11/2016, tại Vienna (Áo), các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ trên toàn cầu lần đầu tiên kể từ năm 2001. Theo thỏa thuận này, kể từ ngày 1/1/2017, OPEC sẽ giảm sản lượng khai thác 1,2 triệu thùng/ngày.

Sau đó, ngày 10/12/2016, các nước xuất khẩu dầu mỏ lớn không thuộc OPEC đã đạt được thỏa thuận về cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ trên thế giới. Theo đó, mức cắt giảm của Nga và các nước sản xuất dầu khác ngoài OPEC là 558.000 thùng/ngày.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Aleksander Novak thông báo, Nga sẽ giảm dần sản lượng dầu thô xuống còn 11 triệu thùng/ngày.

Cho đến nay, OPEC cho biết Saudi Arabia (A-rập Xê-út) đang dẫn đầu về giảm sản lượng dầu mỏ theo thỏa thuận kể trên.

Trước đó, theo người ngôn viên của Bộ Dầu mỏ Iraq (I-rắc) Assem Jihad ngày 5/1, quốc gia Trung Đông này đã cắt giảm sản lượng 200.000 thùng dầu/ngày theo thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC. Hiện sản lượng dầu của Iraq đã giảm từ mức trên 4,8 triệu thùng/ngày xuống khoảng 4,6 triệu thùng/ngày./.

>>>Nga và OPEC cùng giảm sản lượng khai thác dầu mỏ trong 6 tháng

>>>Nga để ngỏ khả năng tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.