1. >

Nga hạ thủy chiến hạm Gepard đóng cho Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/4, tại nhà máy đóng tàu mang tên Gorky ở Zelenodolsk của Nga đã diễn ra lễ hạ thủy tàu hộ vệ lớp Gepard 3.9, đóng cho Hải quân Việt Nam.

Nga hạ thủy chiến hạm Gepard đóng cho Việt Nam

Nga hạ thủy chiến hạm Gepard đóng cho Việt Nam. Ảnh minh họa: zdship.ru

Tham gia sự kiện có Thủ tướng CH Tatarstan thuộc LB Nga Ildar Khalikov, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam Phạm Ngọc Minh, đại diện công ty xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport và nhiều đại biểu khác.

Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam Phạm Ngọc Minh là người thực hiện phong tục đập chai champange hạ thủy con tàu.
Chiến hạm Gepard 3.9 được đóng theo đơn đặt hàng của Hải quân CHXHCN Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác kỹ thuật quân sự giữa hai nước.

Trước đó, nhà máy đóng tàu Zelenodolsk đã đóng 2 tàu hộ vệ, và tháng 10/2012 ký hợp đồng cung cấp thêm 2 chiến hạm khác cho Việt Nam. Con tàu trên được đặt kí tháng 9/2013.

Tàu Gepard-3.9 có lượng rẽ nước gần 2.200 tấn, trang bị tên lửa, pháo, máy bay, vũ khí chống tàu ngầm và vũ khí tác chiến điện tử hiện đại, cũng như thủy lôi và vũ khí chống biệt kích, phương tiện thông tin bên ngoài và trong tàu, thiết bị truyền, giám sát hình ảnh và âm thanh.

Tàu chiến lớp Gepard được thiết kế để đối phó với máy bay, tàu ngầm và tàu nổi của đối phương, hỗ trợ và bảo vệ các đoàn tàu trong xung đột, bảo vệ và tuần tra biên giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.