1. >

Ngân hàng trung ương Singapore thành lập cơ quan chống rửa tiền

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Tiền tệ Singapore (Ngân hàng trung ương, MAS) ngày 13/6 thông báo sẽ thành lập các cơ quan chuyên trách chống rửa tiền và tăng cường khả năng thực thi pháp luật của ngân hàng này.

Ngân hàng trung ương Singapore thành lập cơ quan chống rửa tiền

Ngân hàng trung ương Singapore thành lập cơ quan chống rửa tiền. Ảnh: straitstimes.com

Trong tháng trước, MAS yêu cầu ngân hàng BSI, có trụ sở tại Thụy Sỹ, đóng cửa chi nhánh tại Singapore, cáo buộc BSI đã vi phạm nghiêm trọng các quy định chống rửa tiền, bộ phận quản trị không giám sát đúng mức các hoạt động của ngân hàng và những hành vi sai trái của một số nhân viên ngân hàng.

Trong khi đó, văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ cũng đã mở một cuộc điều tra nhằm vào BSI SA, là công ty mẹ của BSI vì "nghi ngờ có những thiếu sót trong quản lý nội bộ". BSI dính dáng tới vụ bê bối rửa tiền tại quỹ đầu tư thuộc sở hữu nhà nước Malaysia có tên là Quỹ 1MDB.

MAS cho biết giống như các trung tâm tài chính quốc tế lớn khác, lĩnh vực tài chính của Singapore cũng phải đối mặt với rủi ro trở thành đường dẫn cho hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

MAS nỗ lực áp dụng các biện pháp đảm bảo tính minh bạch và tin cậy của hệ thống tài chính Singapore, đồng thời tăng cường giám sát các tổ chức tài chính nhằm phòng chống hành vi rửa tiền và các hoạt động tài chính bất hợp pháp khác.

MAS cũng sẽ thành lập một cơ quan chuyên trách về pháp lý để xử lý các hành vi vi phạm quy định trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm và thị trường vốn.

Các bộ phận mới sẽ chính thức được thành lập vào ngày 1/8.

>>> Thiên đường mua sắm Singapore kém sôi động

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.