1. >

Nghệ An: Cứu thành công 18 thuyền viên bị nạn trên biển

Facebook Share

BNEWS.VN Các thuyền viên trên tàu NA 93362 TS đã cố gắng khắc phục sự cố nhưng không được, thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Nghệ An: Cứu thành công 18 thuyền viên bị nạn trên biển

Lai dắt một tàu cá gặp nạn trên biển. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ban Chỉ huy Phòng chống bão lụt và Tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cho biết, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đang tổ chức đưa 18 thuyền viên bị nạn trên biển về vùng biển Nghệ An. Dự kiến trong tối 20/11, các thuyền viên sẽ được đưa vào bờ.

Trước đó, vào lúc 7 giờ 20 phút, ngày 20/11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu cá NA 93362 TS (trên tàu có 18 thuyền viên, tất cả đều là ngư dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị hỏng máy, thả trôi từ 11 giờ ngày 19/11; vị trí tàu bị nạn cách Cửa Hội, Nghệ An 30 hải lý hướng Đông Bắc. Các thuyền viên trên tàu NA 93362 TS đã cố gắng khắc phục sự cố nhưng không được, thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam liên lạc với tàu NA 93362 TS để nắm bắt tình hình, hướng dẫn các phương pháp bảo đảm an toàn tính mạng cho các thuyền viên và phát thông báo hàng hải, yêu cầu các tàu, phương tiện hoạt động gần khu vực tàu NA 93362 TS hỗ trợ tàu bị nạn.

Thông tin từ tàu NA 93362 TS cho Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam biết, tình hình trên tàu có chuyển biến xấu, tàu lắc rung mạnh, nước ngọt và lương thực trên tàu cạn kiệt, xung quanh không có phương tiện nào có khả năng hỗ trợ, một số thuyền viên hoảng loạn.

Trước thực tế đó, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 411 đang thường trực tại Xuân Hải, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh khẩn trương đi cứu nạn tàu cá NA 93362 TS. Đến 14 giờ ngày 20/11, tàu SAR 411 đã tiếp cận được tàu bị nạn, thực hiện việc đưa 18 thuyền viên tàu NA 93362 TS về bờ.

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống bão lụt và Tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cho biết, dự kiến tối 20/11, tàu SAR 411 cùng với 18 thuyền viên tàu NA 93362 TS sẽ về đến bờ biển Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Hiện sức khỏe của tất cả các thuyền viên đều ổn định./.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.