1. >

Ngoại trưởng Mỹ và nhiều nghị sĩ phản đối FBI lật lại điều tra thư điện tử của bà Clinton

Facebook Share

BNEWS.VN Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết cả ông và Bộ Ngoại giao đều không nhận được bất cứ thông báo nào của FBI về việc mở lại cuộc điều tra liên quan tới vụ bê bối thư điện tử của bà Clinton.

Ngoại trưởng Mỹ và nhiều nghị sĩ phản đối FBI lật lại điều tra thư điện tử của bà Clinton

Phát biểu trên đường đến Tipperary, miền Nam Ailen, Ngoại trưởng Kerry cho rằng vụ việc này sẽ do Bộ Tư pháp và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) quyết định trong khi chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng của bà Clinton đang trong giai đoạn nước rút.

Trong khi đó, Thượng Nghị sĩ đảng Dân chủ Harry Reid đã chỉ trích Giám đốc FBI James Comey về vụ việc trên, đồng thời cho rằng đây có thể coi là một hành động "vi phạm pháp luật". Ông Reid cho rằng hành động của ông Comey "mang tính đảng phái" và cáo buộc FBI đã vi phạm đạo luật Hatch, cấm FBI gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử.

Trước đó, Nhà Trắng cũng xác nhận không nhận được bất cứ thông báo nào của FBI về việc mở lại cuộc điều tra. Phát biểu với các phóng viên khi đi cùng máy bay với Tổng thống Barack Obama để tới thành phố Orlandotham gia chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton, người phát ngôn Nhà Trắng Eric Schultz khẳng định cuộc điều tra của FBI sẽ không ảnh hưởng tới sự ủng hộ của Tổng thống Obama đối với bà Clinton.

Về phần mình, bà Clinton đã yêu cầu ông Comey giải thích chi tiết tại sao ông này lại mở lại cuộc điều tra vốn đã được tuyên bố hoàn tất hồi tháng 7, đồng thời quy kết hành động của ông đã "gây quan ngại sâu sắc" tới cuộc bầu cử.

Khảo sát mới nhất của của tờ "Los Angeles Times" cho thấy ứng cử viên đảng Cộng hòa, ông Donald Trump đã vượt lên dẫn trước bà Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, theo đó 46% trong những người được hỏi sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Trump, trong khi số ủng hộ bà Clinton là 44,1%.

Một cuộc thăm dò khác của ABC/Washington Post cho biết tỷ lệ nói trên là 46%-45% và khoảng hơn 33% số cử tri cho biết những chi tiết mới mới trong vụ điều tra bê bối thư điện tử của bà Clinton khiến họ giảm sự ủng hộ với bà. Hồi tuần trước, bà Clinton đã nới rộng khoảng cách với ông Trump là 12%./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.